Bí ẩn về collagen được giấu kín trong nhiều thập kỷ. Mãi đến năm 1930 cấu trúc collagen ở dạng phân tử mới chính thức được hé mở và collagen trở nên phổ biến trên thế giới với nhiều ứng dụng trong y học, dược phẩm và mỹ phẩm.

Collagen đã được sử dụng rộng rãi trong phẫu thuật thẩm mỹ như tái tạo da cho bệnh nhân bỏng, ứng dụng trong phẫu thuật chỉnh hình, nha khoa. Đặc biệt, trong lĩnh vực làm đẹp, collagen là thành phần không thể thiếu giúp chống lão hóa da.


hinh anh collagen adiva

Collagen được chiết xuất từ da, mô của động vật như bò, gà, heo, cá. Tuy nhiên, hiệu quả của Collagen Peptide sinh học không phụ thuộc vào nguồn gốc hình thành nguyên liệu mà quan trọng là tùy vào quy trình sản xuất cũng như chất lượng collagen peptide thu hoạch được.

Theo quan điểm khoa học thì collagen từ da heo là loài động vật có vú thì giống với collagen của con người hơn (vì cùng sống trong môi trường trên cạn) so với collagen từ cá (sống trong môi trường dưới nước). Heo có thân nhiệt khoảng 37 độ C nên đòi hỏi một loại cấu trúc collagen đặc thù trong khi cá sống trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn. Chính vì lẽ đó mà collagen từ cá có thể gây ra dị ứng đối với một số người.

tinh bột nghệ