Thiết kế
Model của Lenovo tốt hơn các đối thủ Android cùng tầm của Oppo hay HTC,thay man hinh SKY A760 ở khoản RAM hoặc chip. Trong khi đó, nếu so với Galaxy A5, chiếc smartphone tầm giá tới 8 triệu đồng của Samsung thì hiệu năng của Lenovo thấp hơn không đáng kể. A5 đạt 21763 điểm Antutu Benchmark 5 thì S90 đạt 20760 điểm, tốc độ hiển thị khung hình Nena Mark 2 thấp hơn chút xíu. Về cơ bản, những trò chơi mới và có đồ hoạ đẹp như Asphalt 8 sẽ không làm khó được chiếc Android thời trang trên.
Phần khung sườn này được vát cạnh và làm bo tròn nhẹ để giúp cầm không cấn tay nhưng do quá mỏng nên người dùng khó có thể cảm nhận được.Hai phím bấm cứng của máy là nguồn và âm lượng được bố trí ở cạnh phải. Cạnh trái trơn láng và có khe cắm sim được đặt ớ phía dưới. Do quá mỏng nên máy không được trang bị giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Người dùng sẽ kết nối tai nghe thông qua cổng microUSB ở phía dưới bằng giắc chuyển thay man hinh SKY A760 đi kèm theo máy.

Oppo R5 đang là smartphone mỏng nhất Việt Nam với độ mỏng chỉ 4,85 mm.thay man hinh SKY A760 Máy có thiết kế nguyên khối với phần khung sườn được làm bằng thép không rỉ chỉ mỏng 4 mm, phần khung này được hoàn thiện thủ công sau khi cắt CNC để có chất lượng tốt nhất.
Với mức giá bán chỉ hơn 6 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với đối thủ giá thay màn hình SKY A760 trực tiếp cùng cấu hình là Galaxy A5, kiểu dáng bắt mắt với vỏ kim loại nguyên khối dáng mỏng 6,9 mm như iPhone 6, Lenovo S90 là một lựa chọn Android nên cân nhắc trong phân khúc tầm trung. Một smartphone đời mới, cấu hình ổn và giá bán hợp lý. Ưu điểm hay nhược điểm với tuỳ từng người dùng đó là việc ngoại hình của Lenovo S90 quá giống như iPhone 6, thậm chí có thể coi là "sao chép".

Phần màn hình và nắp lưng hơi nhô lên một chút so với khung máy.giá thay màn hình SKY A760 chính hãng Màn hình của máy có thiết kế giống model R3 với màn hình chiếm phần lớn diện tích mặt trước, camera và loa thoại nằm phía trên, phía dưới là 3 phím cơ bản của các máy Android được làm cảm ứng.Mặt lưng được chia làm 3 phần với hai phần trên dưới làm bằng nhựa và ở giữa là một tấm nhôm. Do quá mỏng nên Oppo sử dụng vật liệu đặc biệt để được gọi là “Cool Element” để làm mát và giúp cho máy hoạt động ổn định hơn.
Còn với viên pin dung lượng 2.300 mAh, thời gian sử dụng của Lenovo S90 khó đáp ứng được 1 ngày nếu người dùng sử dụng cả 2 SIM, thường xuyên kết nối mạng mặc dù ít chơi game. Nếu so với Galaxy A5 hoặc iPhone 6, dung lượng pin của S90 kém hơn khoảng 10% đến 20% trong cùng điều kiện hoạt động.