Kể từ khi HTC One Mini ra đời ngay sau phiên bản HTC One M7, Sony và Samsung cũng lần lượt cho đưa ra version thu nhỏ cho các dòng sản phẩm của mình. Lần này, HTC lại một lần nữa công bố version thu nhỏ của mình trước khi Sony và Samsung kịp thay thế đổi trật tự, HTC One Mini 2.

Đánh giá sơ qua, chi tiết smartphone HTC One Mini

Design

Tuy mang tên là “mini” nhưng chiếc HTC One Mini 2 thực tế đã lớn hơn tiền nhân của mình với màn hiển thị cảm ứng 4,5 inch so với 4,3 inch của HTC One Mini. Nhưng nếu so với M8, thay mặt kính HTC One Mini 2 vẫn đúng là nhỏ hơn với cùng một kiểu thiết kế thân máy kim loại, rất tinh tế.

Các cổng tiếp xúc vẫn gửi nguyên dạng tương tự M8, thay mặt kính HD2 Hàn tại Hà Nội bao gồm khe chứa nano-sim, nút điều chỉnh âm lượng.

Phía trên thân HD2 Hàn là nút nguồn và lỗ cắm tai nghe, 2 vị trí này có thay thế đổi so với M8

Phía dưới thân smartphone là cổng micro-USB, không còn giắc cắm tai nghe như ở M8

Trên bề mặt thân điện thoại là dấu ấn riêng của cặp BoomSound, vị trí sensor ở đây có thay thế đổi một chút so với M8.

Phần lưng kim loại với sành điệu sang trọng vân xước tạo nên vẻ sang trọng ở M8, nay được tái hiện trên HTC One Mini 2 với kích cỡ nhỏ hơn lại càng tăng thêm nét lịch thiệp.

HTC One Mini 2 chỉ có 1 camera và 1 đèn flash ở mặt sau điện thoại.

HTC One Mini 2 chỉ khác đôi chút so với M8 vì phụ kiện có vài thay thế đổi dẫn đến như camera chính không phải camera kép nữa, sửa chữa vào đó là một camera 13 Mpx, cơ chế bù sáng cũng chỉ sở hữu một đèn flash thay vì flash kép như M8.

Camera

Như đã đề cập ở trên, HTC One Mini 2 không được trang bị hệ thống camera kép, thậm chí là không còn được hỗ trợ kĩ thuật UltraPixel, tính năng tiêu biểu của camera trên M8. Chuyển sang dùng camera 13 Mpx với cảm biến BSI, khẩu độ f/2,2 bình thường như những dòng smartphone đang phổ biến trên thị trường. Thật ra, dù có duy trì tính năng nhiếp ảnh của M8 thì kích thước 4 Mpx cũng đã đủ thoả mãn yêu cầu của người sử dụng, nhưng điều này lại gây phân vân cho dung tích hạn chế của One Mini 2.

Về mặt chụp hình , chức năng của camera mới này chưa đạt độ ổn định cao, đôi khi xuất hiện tình trạng bắt nét chậm vì chức năng lấy nét tự động di chuyển người dùng bắt nét, cho thấy sự chênh lệch khá rõ ràng so với camera của M8. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp 13 Mpx khá cực kỳ cực kỳ tốt, nước ảnh trong trẻo, ngay cả trong tình trạng thiếu sáng vẫn cho ra những tấm ảnh khiến người sử dụng hài lòng.

Điểm nét lấy ở phía bên phải

Nếu không có yêu cầu chụp nhanh, quý khách vẫn có thể tiếp thu nhận ra rõ điểm nét khác nhau mà HTC One Mini 2 đã lấy trên cùng một khách hàng.

Điểm nét lấy ở phía bên trái

Bên cạnh đó, tính năng chụp hình của HTC One Mini 2 được thêm nhiều chế độ ống kính cho những hiệu ứng mới lạ, làm tăng thêm độ tuỳ biến của camera và cho ra những tấm ảnh khá vui mắt.

Một số hiệu ứng chụp hình khá vui mắt của HTC One Mini 2

Cấu hình phần cứng

HTC One Mini 2 được trang bị bộ vi khắc phục Qualcomm Snapdragon 400 Quad-core 1,2 Ghz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB, tương trợ memory microSD. Cấu hình này gần như không có gì khác so với phiên bản HTC One Mini.

Mô tả phần cứng của HTC One Mini 2

Đối với những chức nặng hoặc trò chơi không quá nặng, thay mặt kính HTC One Mini 2 vẫn dùng khá mượt. Nhưng đối với những trò chơi hạng nặng nhu cầu hiệu năng đồ hoạ cao như Asphalt 8 thì khó tránh được tình trạng cà giựt, giá thay mặt kính HD2 Hàn tầm bao nhiêu ngay cả khi dùng nhiều tính năng cùng lúc, HD2 Hàn sẽ bộc lộ điểm yếu về xử lý đa nhiệm. Dù sao đi nữa thì HTC One Mini 2 chỉ được xếp vào phân khúc tầm trung của thị trường.

Vì kích thước thu nhỏ lại nên màn hình cảm ứng khó tránh việc giảm kích thước . Nhưng bù lại, HTC One Mini 2 lại sở hữu màn hình cảm ứng Super LCD 2 có độ phục hồi màu sắc chuẩn, hiệu quả hiển thị trắng đen cũng cực kỳ tốt hơn, nên kích thước 720p đã quá đủ cho kích cỡ 4,5 inch.

HTC One Mini 2 được sở hữu pin Li-Ion 2100mAh, nếu sử dụng với cường độ bình thường thì vẫn đảm bảo được khoảng duy trì trong 2 ngày. Đây có lẽ là một trong những khía cạnh khiến người sử dụng có chút thất vọng, do đối với những chiếc máy ở tầm trung và thấp, cấu hình linh kiện và kích thước màn hiển thị màn cảm ứng đã không thể đánh giá với những dòng máy cao cấp, thì điều mà người dùng mong muốn nhiều nhất là ở thời lượng pin với thời lượng sử dụng dài hơn.

Hệ thống phần mềm

Giống như người anh to con M8 của mình, HTC One Mini 2 hoạt động trên OS Android 4.4 với giao diện Sense 6 đã được lược bớt một số “feed” tin tứccủa BlinkFeed trên màn hiển thị chính, tăng thêm một số tính năng tối ưu hoá về chi tiết, chế độ chụp hình Zoe độc lập,...

Mặc dù Sense 6 không trong trẻo như giao diện gốc của Android nhưng nhìn cũng không có cảm giác quá nặng nề như nhiều version hệ thống khác, cũng được design và chỉnh sửa lại từ giao diện Android gốc.

Kết luận

Nếu quý khách là một người dùng thích sự năng động, gọn nhẹ, hoặc đã cảm thấy phiền khi sử dụng những chiếc smartphone to lớn thì HTC One Mini 2 là một sự lựa chọn khá ổn. Dù rằng không thể đáp ứng yêu cầu cao về mặt thư giãn cao cấp hay hoàn thành tốt chức năng đa nhiệm, nhưng HTC One Mini 2 vẫn có sức cạnh tranh khá cao so thay mặt kính với những chiếc điện thoại cùng cấp, nó vẫn đáp ứng được đa số nhu cầu thông thường của người sử dụng. Thậm chí là trong khi đi du lịch hay công tác, thay mặt kính HD2 Hàn với HTC One Mini 2 trong tay, khách hàng vẫn có khả năng giản lược bớt một số thiết bị đem theo bên mình như máy ảnh bỏ túi, smartphone HD2 Hàn tính bảng,... Nếu không thật sự cần thiết cho yêu cầu công việc, đặc biệt là khi quý khách cần di chuyển với hành lý gọn nhẹ.

View more random threads: