HTC One M9 đã chính thức trình làng MWC 2015 vừa qua và dường như không gây được quá nhiều ấn tượng đối với những vị khách mời tại đó. HTC One M9 là một sự thừa kế đúng nghĩa với thiết kế không có nhiều thay thế đổi, ngoại trừ một ngôn ngữ chế tạo mới có tên gọi Dual-Finish. Tuy nhiên, việc gửi nguyên vẻ sang trọng với kim loại nguyên khối trên One M8 cùng những chi tiết nhỏ nhưng đầy tinh tế là một điểm cộng sáng chi phí cho HTC trong năm 2015.

Đánh chi phí điểm nôt bật trên điện thoại HTC One M9

HTC gọi design kim loại của One M9 là "dual-finish", một khái niệm mới trong ngành công nghiệp máy. One M9 được thay cảm ứng tạo nên bởi hai lớp kim loại khắc phục do nguyên khối như trên các smartphone tiền nhiệm. giá thay cảm ứng HTC Sensation XE tầm bao nhiêu phiên bản trong bài viết này có màu đen và nếu nhìn một cách khái quát, khách hàng khó có khả năng tiếp nhận ra HTC Sensation XE vết cắt giữa hai lớp kim loại này.

Thiết kế kiểu "dual-finish" sẽ giảm thiểu tối đa các tác động ngoại lực lên các thành bên trên One M9 (màn hình cảm ứng, loa) trong khi xảy ra vỡ với các bề mặt cứng. Ngoài ra, phần viền mở rộng sẽ là điểm nhấn hỗ trợ thử nghiệm cầm nắm của người dùng cực kỳ tốt hơn và ít bị trơn trượt như trên One M8 đưa ra vào năm ngoái.

Thiết kế Dual-Finish mới của HTC

Trên thực tế sử dụng, thiết kế mới của One M9 cho cảm giác cầm nắm chắc tay hơn và có phần đỡ cấn. Song, một điểm mà người viết không hề thích ở sản phẩm này đó là mặt lưng, cũng như kính bảo vệ camera quá bám vân tay. Sau một khoảng sử dụng, trước khi chụp ảnh, bạn cần phải lau thật kỹ mặt kính điện thoại điện thoại camera để có thể có được những bức ảnh chất lượng nhất.

Các cạnh viền được chau chuốt một cách tinh tế, tạo cảm giác thon gọn và đảm bảo. Cách sắp xếp các phím cứng có một chút khắc phục đổi so với thay cảm ứng One M8 trong khi phím Power được đặt dưới phím tăng giảm âm lượng và khoảng giải pháp thay cảm ứng HTC Sensation XE tại Hà Nội giữa chúng là tương đương. Điều này khiến cho người dùng gặp phải một số bất tiện trong việc HTC Sensation XE xác định phím trong lần đầu sử dụng. Một điểm trừ quá đáng tiếc cho One M9.

HTC vẫn trang bị màn hiển thị cảm ứng kích cỡ 5 inch, kích thước Full HD cho chất lượng hình ảnh chi tiết, đồng thời giữ cho kích thước của máy được vừa vặn hơn các đối thủ trên thị trường với màn hiển thị màn cảm ứng lớn kích thước 2K. Như đã đề cập trước đó, việc HTC đã bảo thủ giữ nguyên màn hình cảm ứng cảm ứng trên One M8 sẽ hỗ trợ hãng có được giá thành sản xuất rẻ hơn và trải nghiệmthư giãn không có quá nhiều khác biệt đối với các siêu phẩm hiện hành.

Không quá nhiều phàn nàn về chất lượng hiển thị trên HTC One M9

Màn hình màn cảm ứng trên One M9 đáp ứng việc hiển thị một giải pháp rõ ràng, màu sắc đồng đều, không quá rực rỡ như trên màn Super AMOLED của Samsung, hay màn Retina trên iPhone. Góc nhìn của smartphone đạt 178 độ nhờ dùng tấm nền IPS công nghệ mới. Độ sáng cũng là một điểm mạnh trên màn hình màn cảm ứng này, người sử dụng hoàn toàn có thể dùng dưới ánh sáng gắt mà không gặp phải quá nhiều trở ngại.

Về hiệu năng, mẫu Flagship của HTC được sở hữu vi khắc phục Snapdragon 810 nền tảng 64-bit 8 nhân mới nhất tới từ Qualcomm cùng bộ nhớ RAM 3GB, một cấu hình khủng mẽ nhất hiện tại. Trong phép thử với Antutu Benchmark, điện thoại cho kết quả tổng thể đạt 46040 điểm. Với One M9 quý khách có khả năng đáp ứng toàn bộ các chức nặng nặng nhất hiện nay.

Hiệu năng đo được thông qua Antutu

Tuy nhiên, cần phải nhắc lại một chút, mẫu flagship của HTC đã vấp phải những phản hồi về thay cảm ứng lỗi quá nhiệt trong khoảng gần đây. Và trên thực tế, điều này là hoàn toàn chuẩn xác. Khi sử dụng thay cảm ứng HTC Sensation XE với các tác vụ bao gồm test Antutu Benchmark hay chụp nhiều ảnh, smartphone rất nóng gây khó chịu cho người sử dụng. Mong muốn, HTC Sensation XE sẽ hạn chế được điều này trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, cảm biến Ultrapixel trứ danh đã được nhà sản xuất đưa về phía trước nhằm nâng cao khả năng selfie dành cho người dùng của mình. Còn phía sau, một camera với kích thước lên tới 20 MP, khẩu độ F/2.2, cảm biến BSI cùng mặt kính điện thoại sapphire đem lại những bức ảnh chi tiết, sinh động hơn cùng khả năng quay video kích thước 4K. Những hình ảnh chụp xuất xứ HTC One M9 sẽ được Techz gửi tới quý khách đọc trong những bài viết bước kế tiếp.