Sau trong khi bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus cỡ lớn của Apple đạt được làm được cực kỳ cực kỳ tốt đầu ngành vang dội, cặp đôi Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung cũng gây được sự lưu ý mạnh mẽ nhờ lột xác hoàn toàn về design. Liệu chiếc One M9 mới của HTC với kiểu dáng kế thừa từ đời cũ cùng với những cải thiện về camera và cấu hình có hỗ trợ hãng smartphone Đài Loan gặt hái được làm được cực kỳ tốt đầu ngành thay cảm ứng HTC?

Chi tiết đánh giá smartphone HTC One M9 - thiết kế, màn hình

Chắc có lẽ nhiều khách hàng đã biết đến bước thăng trầm của HTC trong những năm qua. Đây là hãng nhiều lần ghi dấu ấn tiên phong trong thị trường máy. HTC là nhà sản xuất thay cảm ứng HTC Sensation XE máy trước tiên bán rasmartphone Android, chiếc T-Mobile G1 hay còn gọi là HTC Dream vào năm 2008 và cũng là nhà sản xuất chiếc smartphone Nexus đầu tiên(Nexus One) vào năm 2010. Đỉnh điểm thực hiện tốt đầu ngành của hãng điện thoại Đài Loan là vào quý 3 năm 2011 với vị trí thứ 3 HTC Sensation XE làng di động toàn cầu sau Apple và Samsung, vượt trên Nokia.

Sau đỉnh cao đó, HTC rơi vào phân vân trước sức cạnh tranh khủng mẽ xuất xứ Samsung, Apple và các nhà cung cấp điện thoại Trung Quốc như Huawei, Lenovo và Xiaomi. Chiếc One M7 đưa ra đã góp công lớn tương trợ HTC thoát khỏi tình trạng thua lỗ nhiều quý tiếp tục. Đây là smartphone thu nhận được sự đánh chi phí tích cực với thiết kế chênh lệch, màn hình đẹp, loa kép cho âm thanh tốt, giao diện Sense 5 đơn giản và mượt, camera chụp hình thiếu sáng cực kỳ cực kỳ tốt. Chiếc One M8 liên tiếp cải thiện mạnh về designdùng nhiều kim loại hơn, chất lượng hoàn thiện cực kỳ tốt hơn nhưng camera vẫn ghi điểm kém hơn các đối thủ cạnh tranh và việc đưa nút nguồn lên đỉnh máy khó bấm.

Trong version mới One M9, HTC đã nỗ lực xoá bỏ những hạn chế này. Theo như bảng thu nhận xét thông số phía trên, chúng ta có khả năng dễ dàng thu tiếp nhận thấy một số điểm đổi mới lớn của One M9 gồm bộ vi xử lý Snapdragon 810 khủng nhất của Qualcomm, RAM lớn hơn, bộ nhớ trong nhiều hơn, camera size cao 20.7MP và pin dung lượng cao hơn. Smartphone cũng có vài điểm không cải thiện, đáng kể nhất là màn hiển thị.

Chiếc One M9 bắt đầu đưa ra thị trường toàn quốc vào cuối tháng Tư với chi phí 17 triệu đồng. Modeltrung tâm sử dụng trong bài đánh chi phí lấy xuất xứ hệ thống Hoàng Hà Mobile với chi phí ưu đãi hơn khá nhiều, chỉ còn 15,14 triệu đồng.

Thiết kế

Version màu bạc viền vàng và xám nóng súng của One M9

Nhìn tổng thể, hình thức của One M9 không khác gì nhiều so với chiếc One M8 nhưng nếu soi kỹ thì version mới này đã có một số tinh chỉnh rất đáng chú ý. Chiều dài thân smartphone ngắn hơn, thay cảm ứng HTCchiều ngang hẹp hơn và nhẹ hơn chút so với thế hệ trước. Điều này mang lại cảm giác cầm điện thoại gọn và vừa tay hơn.

Version One M9 màu bạc có viền vàng, thay cảm ứng HTC Sensation XE giá rẻ còn màu xám có viền cùng màu với thân máy

Một điểm mới dễ thấy nhất trên One M9 là design hai khối tông màu HTC Sensation XE giá rẻ khác nhau giữa phần viền và thân smartphone. Trên version màu bạc thì thân điện thoại có màu bạc và viền máy màu vàng, trông rất nổi trội. Tuy vậy, mép cắt giữa mặt sau và cạnh điện thoại ở version màu bạc lại hơi sắc. HTC nói rằng đường mép cắt hơi sắc đó là để điện thoại cầm không trơn tay nhưng có vẻ như hãng này đã xử lý hơi quá tạo cảm giác ráp tay khi cầm. Phiên bản màu xám nòng súng thì mép đó lại không bị sắc như vậy. Có lẽ vì phiên bảnthay cảm ứng HTC này, màu phần thân và cạnh đều chung một màu.

Ngoài màu sắc thì các cạnh và phía mặt sau là nơi có nhiều xử lý đổi nhất trên One M9. Vấn đề nút nguồn nằm trên đỉnh smartphone khó bấm của M8 đã được thay cảm ứng HTC Sensation XE tại Hà Nội xử lý sử dụng giải pháp đưa nút sang cạnh phải trên chiếc M9, nằm gần phím âm lượng. Nhưng nút nguồn hơi thấp, hay bị bấm nhầm vào nút giảm âm lượng trong quy trình sử dụng. HTC Sensation XE tại Hà Nội Hai nút âm lượng cũng được tách ra, không còn là một nút như trên One M8 nên trông đẹp hơn. Các phím này được cắt cơ khí rất gọn, tinh xảo và có độ nảy cực kỳ cực kỳ tốt.