Bạn đang cảm thấy mất tự tin khi gặp gỡ mọi người, bạn cũng đang lo lắng vì bệnh nám da của mình. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng tình trạng nám da mặt tận gốc. Bật mí với các bạn, cách điều trị nám da mặt bằng thảo dược đơn giản tại nhà cùng với kem trị nám tốt nhất mang lại hiệu quả như mong đợi.

Từ xa xưa ông cha ta đã biết được công dụng tuyệt vời của thảo dược và tạo nên những bài thuốc từ thảo dược trong chữa bệnh cũng như làm đẹp. Nhiều khi những thảo dược đó ngay trong vườn nhà bạn nhưng bạn lại không biết những công dụng của nó trong chữa bệnh và làm đẹp. Chị em cũng tìm hiểu một số loai thảo dược sau để có công dụng trong trị nám.

Sử dụng hạt sen kết hợp với mật ong

Bài thuốc này gồm hỗn hợp các vị thuốc sau: hạt sen, ý dĩ nhân 50g, long nhãn nhục 8g, khiếm thực mỗi vị 30g, sau đó thêm 500ml nước, cho tất cả vào và sắc làm thuốc, khi sử dụng nên cho thêm một vài giọt mật ong là sẽ dùng được.

Cách điều trị nám da mặt bằng ngải cứu và bơ

Xem thêm: Bạn hãy tham khảo những kem trị nám cao cấp để làm đẹp da giảm nám hiệu quả tốt hơn.


Sử dụng khoảng 25-30g lá ngải cửu đổ thêm 1 lít nước đun sôi lên. Đun khoảng 5 phút thì bắc ra rồi hòa với nước nguội. Bạn hãy dung nước này để rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ bơ. Tiếp theo xay nhuyễn 1 trái bơ. Đắp mặt nạ từ bơ trong khoảng 25 phút thì rửa mặt lại bằng nước. Hãy luôn luôn áp dụng cách điều trị nám da mặt hiệu quả bằng thảo dược này tại nhà đều đặn từ 3 -4 lần/ tuần không chỉ làm mờ đi các vết nám mà làn da cũng trơn nhẵn, trắng sang hơn.

Chu sa kết hợp lòng trắng trứng gà

Lấy lòng trắng trứng gà, chu sa 40g. Tất cả đều phải được tán nhỏ, bỏ vào trứng gà, dán kín lại, cho vào ổ cho gà ấp, khi đàn gà nở thì lấy trứng, đập lấy thuốc, rồi dùng thoa mặt 5 lần là hết nám hiệu quả. Đây là cách điều trị nám da nhanh nhất, bạn có sẽ cảm nhận được hiệu quả chỉ sau 1 thời gian ngắn thực hiện.

Lưu ý: Để liệu pháp trị nám da mặt đạt hiệu quả thật không quá khó nếu như bạn biết sử dụng đúng phương pháp thích hợp và an toàn cho da mặt của mình. Vì bản thân các loại thảo mộc rất tốt và lành tính đối với da, nhưng khi không được làm sạch hay dùng không đúng cách, và dùng các loại thảo mộc kỵ với nhau thì lại không tốt cho da.

Nguồn: Sakura Beauty Solution