Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ từ nghệ thuật xăm mình đối với các bạn trẻ hiện nay. Với các hình xăm, cá tính, quan điểm sống, kỷ niệm...đều dễ dàng được thể hiện một cách sinh động và độc đáo. Không ít bạn trẻ thậm chí thể hiện sở thích của mình bằng những hình xăm lớn, chiếm gần như trọn vẹn diện tích da trên cơ thể. Mặc dù phổ biến nhưng không thể quên đi một điều rằng, xóa xăm không đúng cách tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường. Hãy cùng tìm hiểu cách xóa xăm bằng laser để biết có an toàn.

Xem thêm: Cách xóa xăm đơn giản từ kinh nghiệm dân gian

Mực xăm là một vấn đề lớn khi xăm mình

Rất nhiều nghiên cứu của y khoa đã chỉ ra rằng, mực xăm là một nguy hại lớn cho da sau khi xăm mình. Đặc biệt là những màu như màu đỏ, màu vàng, màu trắng càng làm tăng nguy cơ dị ứng giữa da với mực xăm hơn. Mực xăm thông thường được làm từ nguyên liệu chính là phẩm màu thực vật kết hợp với nhựa, sắt và muối kim loại...Muối kim loại có thể khiến da bọ phỏng và vùng xăm bị đau. Đó là chưa để đến phần lớn mực xăm khác là loại tự chế hoặc chứa nhiều thành phần gây hại khác như lithium, arsenic, sulphur...Không ai có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xăm mình bằng những loại mực này.

Có nhiều biến chứng thường gặp do vấn đề này như nhiễm trùng da, sẹo, đổi màu da hay biến chứng cộng hưởng từ...Trước khi quyết định có một vết xăm nào trên cơ thể, bạn hãy chắc chắn về nơi bạn sẽ xăm mình.Cách xăm mình có thể gây hại

Xăm mình là cách đưa mực xăm vào da thông qua kim xăm chuyên dụng. Tác động trực tiếp đến da và máu, xăm mình có thể đem đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. Đặc biệt là khi không ít cơ sở tái sử dụng kim xăm dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về gan hay HIV.

Ngoài ra, trong quá trình xăm, nhiều người bị xâm lấn sâu dẫn đễn chảy máu nhiều. Kết hợp với những hợp chất có trong máu, hiện tượng này có thể làm loãng máu, tụ máu, gây áp lực đến hệ thống bạch huyết. Và kết quả là rất khỏ để ngăn không cho máu tiếp tục chảy. Đây là cả một vấn đề lớn về sức khỏe chứ không đơn giản chỉ là một cách làm đẹp an toàn.

Xóa hình xăm lại là một vấn đề nan giải khác

Không thiếu những lí do dẫn đến việc nhu cầu xóa xăm không để lại sẹo cao không kém gì nhu cầu được xăm mình. Tuy nhiên, xăm mình đã khó, xóa xăm còn khó khăn hơn nhiều nếu không tìm được một giải pháp phù hợp. Biến chứng từ xóa xăm không đúng cách cũng nghiêm trọng và nguy hại tương tự như xăm mình và đôi khi, dẫn mỗi người đến với nguy cơ phải chịu đựng sự mất thẩm mỹ lớn trên da. Không nhiều người biết đến phương pháp xóa xăm bằng laser và cứ lần lượt chọn cho mình những giải pháp xóa xăm không mấy khả quan.

Có thể nói, việc xăm mình thể hiện cá tính hoàn toàn không phải là điều sai trái. Tuy nhiên, xét trên phương diện an toàn thì quả là không dễ để tìm được một giải pháp xăm mình hoàn hảo. Nếu đó thực sự là một nghệ thuật làm bạn mê mẩn, hãy chắc chắn bạn không vội vàng mang hình xăm lên mình mà không được đảm bảo mọi việc đều an toàn. Và nếu có phải xóa xăm, hãy chọn đúng giải pháp an toàn nhất hiện nay đó là cách xóa xăm bằng laser tiên tiến.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bất cứ bạn trẻ nào cũng có thể biết và cân bằng được giữa nhu cầu làm đẹp và yêu cầu an toàn của nghệ thuật xăm mình.