Hai tháng sau khi được xách tay về nước, các kĩ thuật viên mới mở khóa thành công iPhone, cho phép sử dụng SIM của các nhà mạng trong nước bình thường.

iPhone lần đầu tiên được trình làng vào ngày 9 tháng 1 năm 2007 trên sân khấu sự kiện MacWorld trước sự bất ngờ cùng hứng thú của cộng đồng yêu công nghệ thế giới. Dù vậy, mãi phải đến ngày 29 tháng 6 cùng năm, máy mới lên kệ chính thức trên đất Mỹ. Vài ngày sau đó, iPhone đời đầu cũng nhanh chóng được xách tay về Việt Nam để đáp ứng nhu cầu người dùng trong nước, dĩ nhiên là với số lượng rất nhỏ giọt.

Được biết, một cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh có tên Computer USA là đơn vị đầu tiên xách tay iPhone về nước. Đây là phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong 8 GB và được chào giá lên tới 1.300 USD (tương đương khoảng 21 triệu đồng theo tỷ giá năm 2007), cao hơn gấp hai lần mức giá bán lẻ của chiếc máy tại Mỹ (599 USD). Sau hai chiếc iPhone 2G của Computer USA, một cửa hàng ở Hà Nội cũng xách tay thành công 4 chiếc iPhone 2G bản 4 GB bộ nhớ trong và bán với giá 1.100 USD.

Đắt đỏ là vậy nhưng thực tế iPhone khi về Việt Nam lần đầu không hề sử dụng được đầy đủ tính năng do đều là phiên bản khóa mạng của nhà mạng Cingular Wireless (AT&T). Ngoài ra, những chiếc iPhone 2G lúc đó còn không hỗ trợ font Unicode khiến việc hiển thị các nội dung Tiếng Việt là không thể. Đến ngày 27 tháng 8 năm 2007, iPhone 2G mới được mở khóa thành công tại Việt Nam nhờ các kĩ thuật viên tại một công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh có tên Tân Á Long. Theo đó, các kĩ thuật viên đã mở khóa iPhone dựa theo hướng dẫn 10 bước của George Hotz (một hacker người Mỹ, người đầu tiên mở khóa được iPhone). Dù vậy, khi áp dụng thì cách thức của các kỹ thuật viên Việt Nam lên tới 20 bước và đòi hỏi 2 ngày làm việc để mở thành công.

Trải qua 10 năm, iPhone vẫn đang tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên sân chơi di động thế giới mặc dù đã có rất nhiều sự thay đổi và sự cạnh tranh đang ngày một khốc liệt hơn. iPhone đã thực sự "tái định nghĩa" chiếc điện thoại, đúng như mục tiêu mà Steve Jobs đặt ra khi lần đầu giới thiệu máy tới thị trường.

Tất cả những dòng điện thoại iPhone trên thị trường luôn là 1 trong những sản phẩm được yêu thích nhất, song song đó những sản phẩm phụ kiện của iPhone bao gồm: ốp lưng, bao da và viền cũng là 1 trong những sản phẩm phụ kiện được yêu thích nhất, chúng ta cùng điểm qua vài dòng sản phẩm phụ kiện đang được yêu thích của iPhone như: op lung iphone 4/4s, op lung iphone 5/5s/5se, op lung iphone 6/6s, op lung iphone 6 plus/ 6s plus ....