Ngày nay, không phải chỉ các chị em mới được quyền làm đẹp. Nam giới cũng đã và đang rất quan tâm đến các phương pháp thẩm mỹ mũi. Đặc biệt là phương pháp thẩm mỹ mũi cho nam giới thường vẫn giữ được nét cá tính, mạnh mẽ của các đấng mày râu.

Tại sao nam giới lại tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ mũi?


THAM KHẢO THÊM:


– Cánh mũi thô, dày, bè ra 2 bên

– Đầu mũi tròn

– Sống mũi gồ, gẫy hoặc thấp, ngắn

– Chấn thương mũi làm lệch vẹo sống mũi, sập trụ đầu mũi

Giống như thẩm mỹ mũi cho nữ, thẩm mỹ mũi nam giới cũng cần thực hiện cẩn tỉ mỉ, cân đối giữa tỉ lệ các phần trên khuôn mặt, mang lại vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ và quý phái. Vì thế đôi khi, ngoài thẩm mỹ mũi nam giới, bác sĩ sẽ tư vấn kết hợp thêm các phương pháp thu nhỏ đầu mũi, thu gọn cánh mũi,… giúp gương mặt hài hòa, cân đối hơn.

Mũi của nam giới muốn đẹp cần phải đảm bảo sống mũi thẳng tắp hoặc gồ một chút, đầu mũi to phù hợp với sống mũi. Góc mũi môi từ 90-95 độ, nếu góc này nhỏ hơn thì sẽ tạo cảm giác mũi quá nhọn. Góc trán mũi từ 115-120 độ.

Các đường mổ trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi nam giới

Có hai đường rạch trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi nam giới là đường mổ kín và đường mổ hở. Việc sử dụng đường mổ kín hay hở phụ thuộc vào dáng mũi tự nhiên hoặc thói quen của bác sĩ phẫu thuật.

Thông thường, đường mổ kín phù hợp ở khách hàng đã sở hữu hình dạng mũi tương đối đạt yêu cầu chỉ cần một chút tạo hình như nâng cao đầu mũi, sửa nhẹ gồ mũi, thu nhỏ bớt đầu mũi.

Nếu hình dạng mũi phức tạp hơn như mũi khoằm, mũi vẹo, đầu mũi quá to, quá thấp thì đường mổ hở cho phép xắp xếp lại triệt để cấu trúc mũi, từ đó mới có thể tạo hình mũi theo mong muốn của khách hàng.

Thời gian mổ phụ thuộc vào kỹ thuật và độ khó của phẫu thuật. Thông thường phẫu thuật nâng sống mũi bằng silicon kéo dài 45-60 phút, nếu có tạo hình đầu mũi bằng sụn tự thân sẽ kéo dài hơn, từ 2-5 giờ.

Chăm sóc sau phẫu thuật mũi cho nam giới

Mũi sau khi mổ sẽ có hiện tượng sưng nề trong 1-2 tuần đầu tiên. Lúc này bạn nên chờm lạnh để giảm sưng, nên thực hiện ngay sau mổ và kéo dài trong ngày.

Bác sĩ sẽ cố định mũi bằng dụng cụ chuyên biệt như băng dính hay nẹp thẩm mỹ trong tuần đầu giúp ổn định hình dáng mũi.

Sau đó 1 tuần, bạn sẽ đến trung tâm thẩm mỹ để cắt chỉ và khám lại tổng quát. Thông thường bạn có thể đi làm lại vài ngày sau khi nâng mũi.

Trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật, tránh những hoạt động mạnh có thể làm ảnh hưởng đến dáng mũi.

Dáng mũi khi nâng mũi bằng silicon ổn định khoảng 1 tháng, phẫu thuật phức tạp cụ thể lâu hơn từ 4-6 tháng.

>>> XEM CHI TIẾT: Phương pháp chăm sóc sau khi nâng mũi s line

Chúc bạn sớm có dáng mũi đẹp để tự tin đón năm mới !