Nếu bạn sở hữu một chiếc Sony Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR hay Tablet Z, bạn sẽ nhận thấy rằng thời lượng pin của các thiết bị Android này sẽ bị tụt ngắn nhanh chóng sau khi cập nhật bản Android 4.4.2. Đây là vấn đề khiến rất nhiều người dùng phàn nàn và Sony cũng đã công khai thông báo ‘thủ phạm’ gây ra tình trạng này chính là Google Play Services.


Thay ic nguồn sony xperia z1 ở đâu uy tín?

Vấn đề là gì?
Trong nhiều tuần nay, tin tức về bản cập nhật Android 4.4 tràn ngập trên mạng. Sau một thời gian dài chờ đợi, các chủ sở hữu Xperia đã nhận được bản cập nhật này nhưng không may lại phải đối mặt với vấn đề về lỗi pin. Các thiết bị bị ảnh hưởng là Xperia Z, ZL, ZR và Tablet Z. Sony đã chỉ ra nguyên nhân gây nên tình trạng này là vì bản cập nhật Google Play Services (4.4.52) mới nhất.

Cách giải quyết vấn đề?
Sony đã đưa ra lời khuyên cho người dùng là sau khi chờ đợi phiên bản Google Play Services vá lỗi phát hành thì hãy gỡ bỏ các bản cập nhật mới nhất của ứng dụng này. Phương pháp thực hiện rất đơn giản: vào settings ->cuộn xuống để nhìn thấy Applications (Apps hay Application Manager)-> swipe từ trái sang cột ứng dụng dưới mục ‘All’->chọn Google Play Services và chọn ‘Uninstall updates’.

Nếu bạn thấy nút chức năng này không có màu xám, hãy trở lại Settings, nhưng chọn mục Security phụ. Sau đó, hãy chọn Device Administrators and và Android Device Manager.