Áp dụng việc thoa kem chống nắng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất là chìa khóa bảo vệ làn da và giúp phòng chống ung thư da nhưng rất nhiều nhân lại phạm sai lầm khi sử dụng kem chống nắng đấy.

1. Thoa kem chống nắng sau khi đi ra ngoài

Kem chống nắng cần được áp dụng 15-30 phút trước khi bạn đi ra ngoài bởi vì nó cần có thời gian để được hấp thu vào da. Bạn nên thực hiện đúng thời gian để cho da được hấp thụ tối ưu theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Do đó, hãy thoa kem chong nang 30 phút trước khi bạn đi ra ngoài nhé.


2. Bỏ sót một số bộ phận khi thoa kem chống nắng


Các chuyên gia khuyên rằng, người lớn nên sử dụng khoảng 30-31ml kem chống nắng /lần để có thể bảo vệ tốt nhất cho làn da của bạn.

Hãy nhớ rằng tất cả các bộ phận cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cần được thoa kem chống nắng bảo vệ. Hầu hết mọi người đều quên áp dụng thoa kem chống nắng cho mặt, tai, cổ và bàn chân.

3. Không sử dụng kem chống nắng sau khi bơi lội hoặc ra mồ hôi

Kem chống nắng không phải chiếc khăn giúp bạn thấm nước hoặc kháng nước khi bạn đang ở trong nước hay khi ra mồ hôi.

Kiểm tra nhãn sản phẩm để tìm hiểu đúng cách sử dụng sẽ cho bạn hiệu quả chống nắng và bảo vệ làn da đúng đắn hơn.

4. Thoa kem chống nắng lại mỗi 2h

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng một trong những ứng dụng của kem chống nắng là sẽ bảo vệ tất cả các bộ phận được thoa trong suốt cả ngày. Nhưng sự thật không đúng như vậy.

Kem chống nắng thông thường cần phải được thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi tập thể dục hoặc hoạt động ở dưới nước.

5. Sử dụng kem chống nắng chỉ cho những ngày nắng

Kem chống nắng cần được sử dụng ở những ngày nắng và ngay cả trong những ngày trời nhiều mây trời mát mẻ. Bởi vì những tia UV có hại vẫn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến làn da mà bạn không hay biết.

Điều quan trọng là cần phải ghi nhớ rằng tất cả mọi người đều có nguy cơ bị tổn thương da bởi tác động từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy nó rất quan trọng để bạn phải thoa kem chống nắng mỗi ngày khi đi ra ngoài.