Các chiếc điện thoại cao cấp cao của Samsung như Samsung galaxy note5, Samsung galaxy s7 và s7 edge đã gây ra được nhiều nổi trội và tạo thành được một khu vực đứng riêng bên trong phân khúc hàng cấp cao. Tuy vậy, với phân khúc cỡ trung, mọi việc có vẻ phức tạp hơn rất nhiều. Những đối thủ trực tiếp của Samsung tới từ các nhà chế tạo Trung Quốc giống như Xiamo với các dụng cụ cấu hình cao giá hợp lý hoặc hơn nữa là oppo với cấu hình tương đối, giá cao và quảng cáo vô cùng mạnh. Samsung có vẻ như là ước muốn đấu tranh sòng phẳng với nhiều hãng khác bằng những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy J series và đặc biệt là với chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Nói đến cấu hình, chiếc điện thoại này dùng con chíp Exynos do chính Samsung tạo ra cho hiệu năng tốt và ổn định, còn về marketing đoạn TVC quảng cáo “hoàng từ bóng đêm” của Samsung không thua cuộc kém chút nào đối với những TVC của Oppo. Có thể nói đó là chiếc điện thoại khoảng trung tuyệt nhất mà Samsung từng tạo nên. Dịch vụ thay màn hình samsung J7 2016 tốt nhất.Thiết kế cao cung cấp một thiết bị cỡ trung.

Những người dùng điện thoại Samsung đã phàn nàn bên trong nhiều năm tháng qua tại sự ít nhiều loại ở trong thiết kế của tất cả những dòng máy galaxy. Công ty xứ sở kim chi có vẻ đã tiếp thu và tiến hành nhiều các hoán đổi trên các dòng máy của bản thân và ấn tượng nhất có lẽ là các thay thế trên dòng Galaxy J mà tiêu biểu là chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Lần đầu tiên một chiếc điện thoại thuộc dòng J – phân khúc tầm trung lại mang đến một thiết kế chất kim loại nguyên khối. Sự hoán đổi về vật liệu từ nhựa sang chất kim loại đã hoán đổi hoàn toàn cái nhìn của người sử dụng, sẽ không người nào hình dung một chiếc máy có thiết kế kim loại nguyên khối chắc rằng với các góc bo cong mềm mại cho cảm nhận cầm cự kỳ tối lại chỉ có mức giá khoảng 6 triệu đồng tại hoàng hà mobile. Bên vỏ chất kim loại thì màn hình cong 2,5D cũng hiện hữu trên chiếc J7 Prime - một công nghệ chỉ còn trên những chiếc máy cao cấp hay cận cao cấp của hãng. Nên thay màn hình samsung J7 tại đâu.
Điện thoại Samsung galaxy J7 prime - hiệu năng ổn định.

Các năm gần đây Samsung khởi động tập hợp cho việc làm ra những con chíp di động của riêng mình và hữu hiệu của nó đã được xác thực trên những thiết bị của hãng như Samsung galaxy s7 và s7 edge. Con chíp Exynos 7870 trên chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 prime mặc dù không thể nào so sánh với nhau với con chíp Exynos 8890 trên hai chiếc điện thoại cao cấp nhất nhưng hiệu nang của nó 100% đủ để đánh bại bất kỳ con chíp khoảng trung nào. Bên cạnh đó việc có được 3GB bộ nhớ RAM cùng nhau hệ điều hành Adroid 6.0.1 Marshmallow cho các trải nghiệm không hề thua cuộc kém những thiết bị cao cấp. Viên pin 3300mAh cũng mang lại một thời lượng pin thật là nổi bật đối với một dụng cụ có màn hình lớn 5.5 inch và độ phần giải FulHD công nghệ màn hình AMOLED.