Các chiếc điện thoại cao cấp cao của Samsung giống như Samsung galaxy note5, Samsung galaxy s7 và s7 edge đã gây ra được nhiều nổi bật và tạo dựng được một địa điểm đứng riêng ở trong phân khúc hàng cao cấp. Tuy nhiên, với phân khúc tầm trung, mọi việc có vẻ rắc rối hơn rất nhiều. Những đối thủ trực tiếp của Samsung tới từ các nhà làm ra Trung Quốc như Xiamo với nhiều dụng cụ cấu hình cao giá thấp hay là thậm chí là oppo với cấu hình tương đối, giá cao và quảng cáo rất là mạnh. Samsung có vẻ như mong muốn ganh đua sòng phẳng với những hãng khác bằng những chiếc điện thoại thuộc dòng Galaxy J series và nhất là là với chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Nói đến cấu hình, chiếc điện thoại này sử dụng con chíp Exynos do chính Samsung làm ra cho hiệu năng tốt và ổn định, còn về marketing đoạn TVC quảng cáo “hoàng từ bóng đêm” của Samsung chẳng thua kém chút nào đối với những TVC của Oppo. Có thể nói đây là chiếc điện thoại khoảng trung tốt nhất mà Samsung từng tạo dựng. Dịch vụ thay màn hình samsung J7 2016 tốt nhất.Thiết kế cao cung cấp một thiết bị cỡ trung.

Những người sử dụng điện thoại Samsung đã phàn nàn ở trong nhiều năm tháng qua vì sự thiếu đa dạng bên trong thiết kế của toàn bộ các dòng máy galaxy. Doanh nghiệp hàn quốc có vẻ đã tiếp thu và tiến hành hàng loạt những hoán đổi trên những dòng máy của mình và nổi bật nhất có lẽ là những chuyển đổi trên dòng Galaxy J mà tiêu biểu là chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 Prime. Lần đầu tiên một chiếc điện thoại thuộc dòng J – phân khúc tầm trung lại đem lại một thiết kế chất kim loại nguyên khối. Sự thay đổi về chất liệu từ nhựa sang kim loại đã thay thế 100% ánh nhìn của người dùng, sẽ không ai nghĩ một chiếc máy có thiết kế kim loại nguyên khối chắc rằng với các góc bo cong mềm mại cho cảm giác cầm cự kỳ tối lại chỉ còn có giá khoảng 6 triệu đồng tại hoàng hà mobile. Bên vỏ chất kim loại thì màn hình cong 2,5D cũng hiện diện trên chiếc J7 Prime - một công nghệ chỉ còn trên các chiếc máy cao cấp hay là cận cao cấp của hãng. Nên thay màn hình samsung galaxy j7 tại đâu.
Điện thoại Samsung galaxy J7 prime - hiệu năng ổn định.

Các năm mới đây Samsung xuất phát tập hợp cho việc làm ra các con chíp di động của riêng mình và hiệu nghiệm của nó đã được xác thực trên những thiết bị của hãng giống như Samsung galaxy s7 và s7 edge. Con chíp Exynos 7870 trên chiếc điện thoại Samsung galaxy J7 prime mặc dù không thể so với với con chíp Exynos 8890 trên hai chiếc điện thoại cấp cao nhất nhưng hiệu nang của nó hoàn toàn đủ để đánh bại bất cứ con chíp cỡ trung nào. Cùng với đó việc có được 3GB bộ nhớ RAM cùng nhau hệ điều hành Adroid 6.0.1 Marshmallow cho những thưởng thức không hề thua kém những dụng cụ cấp cao. Viên pin 3300mAh cũng đem đến một thời lượng pin rất là nổi trội với một thiết bị có màn hình lớn 5.5 inch và độ phần giải FulHD kỹ thuật màn hình AMOLED.