Tại việt nam các đơn vị cung cấp điện thoại di động rất ít khi ràng buộc khách hàng bằng việc khóa mạng chiếc điện thoại bán ra, mặc dù có những thời điểm Viettel đã từng làm để đẩy mạnh dịch vụ của hãng thế nhưng cũng là hi hữu. Ngay cả như Bphone đình đám mới ra mắt cũng là bản free sim, sau khi mua bạn hoàn toàn có thể lắp tất cả thẻ sim để sử dụng chứ không bị ràng buộc là phải dùng sim vina, mobile, beeline hay việt teo.

Tại các quốc gia khác trên thế giới thì lại khác, luôn luôn có hợp đồng khóa mạng bên cạnh những chiếc điện thoại free sim quốc tế. Ví dụ ở Anh thì có O2, Vodafone, Three, ở Pháp thì có SFR, Orange, ở Nhật thì có Docomo, Au by kiddi, softbank.

Tại sao họ lại khóa mạng điện thoại? Đơn giản là vì họ muốn người sử dụng sẽ phải cam kết dùng dịch vụ viễn thông của họ trong một khoảng thời gian nhất định cùng với giá bán máy đã được giảm rất nhiều khi ký hợp đồng mua máy.

Chính vì thế mà khi cầm trên tay chiếc điện thoại samsung galaxy note edge phiên bản lock của nhà mạng docomo, Nhật bổn, người dùng Việt Nam sẽ phải trả thêm phí để mở mạng nữa thì mới có thể lắp sim và sử dụng.

Cách unlock samsung galaxy note edge docomo thật ra cũng không phức tạp gì, chỉ cần bạn có thiết bị, có máy tính và am hiểu về lĩnh vực IT cộng chút vốn liếng tiếng anh là đủ.

- Một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop
- Một thiết bị chuyên unlock điện thoại samsung (Z3x, Octopus, UFS turbo, SPT, Gcpro key,....)
- Một sợi dây usb kết nối điện thoại với máy tính (thường đi kèm khi mua máy)
- Máy phải được root hay không cần root tùy theo từng thời điểm nhưng thường là phải root máy.
- Cài đầy đủ driver của samsung galaxy note edge để thiết bị có thể nhận diện điện thoại trên máy tính.
- Vào trang chủ các thiết bị để tải về phần mềm unlock.
- Mở phần mềm, kết nối máy tính và làm theo hướng dẫn của phần mềm.
- Thường thì 5- 10 phút là máy của bạn đã có thể nhận sim Việt Nam.