Xem bạn ấy có những "tuyệt chiêu" gì nhé!

Mùa hè thì chả bạn nào từ chối được những lời mời gọi của biển hay bể bơi cả. Chính vì thế mà không ít bạn phải đối mặt với một trạng thái da siêu khó chịu mang tên cháy nắng. Cùng xem Chi Pu có bí kíp gì để phục hồi lại cho làn da các ấy nhé!

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

"Cô bạn thân" mỗi khi đi biển của chúng mình chính là kem chong nang với chỉ số SPF tối thiểu là 30 các bạn nha! Hơn nữa, các bạn cũng nên hạn chế đi tắm biển trong khoảng từ 10g sáng đến 3g chiều. Đối với bạn nào dễ bắt nắng thì tốt nhất là chờ đến khi nắng nhạt bớt đi rùi hãy xuống biển nhé!

Ngoài ra, thời gian thích hợp nhất để thoa kem chống nắng lên người là tầm 30 phút trước khi ra ngoài nắng. Các bạn cũng nhớ thoa lại lớp kem chống nắng sau 2 tiếng dưới nước. Theo Chipu được biết thì sau khoảng thời gian này, kem của chúng mình sẽ trôi đi hết và công dụng bảo vệ sẽ không còn nữa đó mà.


Đã lỡ mắc bệnh thì phải làm sao?

Nếu bạn nào mà da bị cháy nắng mất rồi thì chúng mình đành phải bỏ thời gian ra để "trùng tu" lại nó thôi! Thật ra Chipu cũng không có nhiều kinh nghiệm lắm đâu nhưng với chút kiến thức "nhặt" từ nhiều nguồn tin cậy là các chị ở spa, mình cũng thử chia sẻ cùng mọi người một chút. Hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người.

Đầu tiên, chúng mình cần tắm với nước lạnh để hạ nhiệt cho vùng da bị cháy nắng. Tuyệt đối không được cho thêm muối hay bất cứ loại tinh dầu nào vào nước tắm, vì điều này không hề tốt cho làn da nhạy cảm của bạn lúc này đâu!

Sau đó, bạn cần dùng một khăn mặt ẩm hoặc khăn mềm để lau khô da sau khi tắm. Thoa kem chống nắng làm mát hoặc trị sưng tấy da với sự tư vấn của bác sĩ da liễu các bạn nhé! Ngoài ra, tuyệt đối không dùng tay bóc hay gãi lớp da chết vì da mình sau khi hết cháy nắng trông sẽ rất xù xì, xấu xí đấy!

Hãy lưu ý, bạn cần phải tuyệt đối hạn chế việc ra nắng. Bởi vì điều này có thể làm da tiếp tục bị "cháy" thêm nữa đấy! Bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều loại rau củ sẽ giúp làn da cháy nắng được phục hồi nhanh hơn. Hãy đi bác sĩ ngay nếu cảm thấy cơ thể mình có dấu hiệu bất thường sau khi ra nắng nhá!

Chúc các ấy có mùa hè vui vẻ, tắm biển tẹt ga không lo da bị cháy nắng nhé!