phương pháp giảm cân bằng mật ong nước ấm (MONA) đang rất được ưa chuộng vì hiệu quả và đơn giản. mà nếu bạn muốn giảm cân thành công, hãy chắc chắn rằng mình không mắc các sai lạc sau!

Học người Nhật uống mật ong giảm béo

MONA là viết tắt của bốn chữ mật ong nước ấm, dùng để chỉ cách giảm cân đang rất thịnh hành từ Nhật sang khắp châu Á, trong đó có cả Việt Nam: Mỗi ngày bạn chỉ cần uống mật ong pha với nước ấm thay cho thực phẩm là có thể giảm cân vèo vèo, trung bình 3-4kg mỗi tuần. Để biết thêm khía cạnh về công thức và lịch trình MONA, hãy tham khảo kế hoạch dưới đây bạn nhé!

sai lầm và hệ lụy

Tuy nhiên, việc chỉ uống liên tục một loại thực phẩm nhiều đường như mật ong – dù ít hay nhiều – cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài việc người tiểu đường và thanh nữ mang thai hoặc cho con bú không được dùng phương pháp này, muốn MONA hiệu quả, bạn cần phải tránh các sai lạc nhiều sau

Xem them: Thuốc tăng vòng 1 của mỹ Hoặc Thuốc giảm cân fix


Đã MONA thì không ăn, đã ăn thì không MONA – đây là phương châm cơ bản để giảm cân thắng lợi. Nghĩa là trong một bữa ăn, bạn hãy chọn việc ăn uống chung hoặc chỉ uống mật ong nước ấm. Khi sử dụng một mình, mật ong là nguyên liệu lý tưởng để tạo cảm giác no mà không cung ứng quá nhiều calories. Nhưng nếu hài hòa với các thực phẩm khác, lượng đường cao trong mật ong lại là mối sợ hãi cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. vì vậy bạn cần kiêng hoàn toàn các thực phẩm, đặc trưng là món ăn ngọt, nhiều đường trong trong bữa MONA. Trong khi, bạn cũng có thể chọn kế hoạch MONA không hoàn toàn (chỉ uống mật ong thay cơm 1-2 bữa/ngày) và các bữa còn lại thì giảm thiểu tinh bột và tăng lên rau xanh.

Nước ấm không chỉ giúp mật ong tan đều và phát triển thành dễ uống hơn, mà nó còn ngăn chặn tình trạng đau bụng, đi ngoài do nạp một lượng lớn mật ong cũng như chất lỏng. do vậy, bạn cần chắc chắn phần mật ong của mình luôn ấm nóng, pha xong nên uống ngay, tránh để nguội lạnh hoặc phải để trong bình giữ nhiệt bạn nhé!

Vì phải giữ ấm mật ong nên không thể để tủ lạnh, nhưng nếu để ngoài quá lâu, mật ong của bạn cũng dễ ôi thiu và có hại cho sức khỏe. Tốt nhất bạn nên pha đến đâu uống đến đấy, cố gắng uống trong ngày. Mật ong pha xong chưa kịp uống thì nên bọc một lớp màn thực phẩm để tránh kiến, đặt nơi sạch, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Trước trào lưu MONA, mật ong, chanh và nước ấm cũng là một loại thực uống detox giảm cân rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn không nên tùy tiện cho thêm bất kì nguyên liệu nào vào công thức MONA này. Lí do là bạn sẽ phải sử dụng MONA liên tiếp thay cơm trong ngày, tùy tiện thêm nguyên liệu như chanh, quế hoặc gừng sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày, mặt khác cũng làm mất cân bằng dinh dưỡng cốc MONA – vốn đã được tính toán chuẩn xác để bạn hết thấy đói mà vẫn giảm cân được.

Đừng vội mừng và bỏ ngang kế hoạch MONA khi thấy bản thân xuống kí trong vài ngày đầu. Bỏ ngang kế hoạch và không dùng quá trình duy trì sẽ làm bạn lên cân gấp rút. Đây được coi là hiệu ứng yoyo khi bạn bỗng dưng ăn ít đi một cách đáng kể, cơ thể xuống cân nhanh chóng nhưng cũng tăng lại rất nhanh để "bù" lại khoảng thời gian bị đói. Hãy thực hiện MONA ít nhất 5 ngày đến 1 tuần và đừng quên giai đoạn duy trì sau đó nhé!

Bạn có biết: thuốc bôi trơn âm đao