Cách trị mụn đầu đen tận gốc tại nhà là nỗi lo của rất nhiều người, tuy chúng không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng làm mất đi vẻ ngoài quý phái, xinh đẹp của bạn. Dưới đây, Home spa sẽ chia sẻ tới bạn Top 5 cách “TỐT NHẤT” trị mụn đầu đen được 80% phụ nữ tin dùng.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen hình thành khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn, khi lượng dầu thừa của mụn đầu đen tiếp xúc với không khí, sau đó chúng bị oxy hóa và gây ra sự đổi màu trên da. Do đó, bụi bẩn không phải là lý do cho sự đổi màu này. Mụn đầu đen không gây đau, hoặc sưng, nhưng chúng có thể tồn tại trên da trong một thời gian dài.

Điều trị mụn đầu đen

Mụn đầu đen ảnh hưởng đến vẻ ngoài của da, vì vậy điều trị chúng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Thay vì phải dán miếng lột mụn lên vùng da bị mụn đầu đên khoảng 15 – 20 phút. Khi miếng lột được bóc ra sẽ kéo theo mụn đầu đen. Bạn có thể cần phải sử dụng đến nước hoa hồng để làm giảm kích thước của lỗ chân lông. Bạn nên sử dụng miếng lột mụn một lần một tuần, theo dõi và chăm sóc da tốt. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ rằng, miếng lột mụn chỉ có thể giúp bạn thoát khỏi mụn đầu đen khi chúng đã ở trên da của bạn, hoàn toàn không có tác dụng ngăn ngừa hình thành trị mụn tận gốc tại nhà.

Sữa rửa mặt có chứa axit salicylic hoặc axit glycolic

Giữ làn da sạch là điều vô cùng quan trọng cho cả làn da hoàn hảo và không hoàn hảo. Axit salicylic hoặc axit glycolic giúp loại bỏ tế bào da chết ở lớp bề mặt của da, đồng thời có thể giúp giảm tấy đỏ và sưng.
Đọc thêm: công nghệ hifu hàn quốc
Tuy nhiên bạn cũng lên hạn chế rửa mặt nhiều lần/ngày, chỉ rửa mặt 2 lần/tuần đối với loại sữa rửa mặt này.

Làm mặt nạ có chứa đất sét, đu đủ, hoặc than hoạt tính

Một số loại mặt nạ có đất sét, đu đủ, hoặc than hoạt tính cũng giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen. Loại mặt nạ này cũng tăng cường máu trong cơ thể, cải thiện sức khỏe chung.

Bạn có thể sử dụng mặt nạ trên một hoặc hai lần một tuần có thể giúp phục hồi da mặt hiệu quả.

Máy rửa mặt

Một số người có thể thấy máy rửa mặt hiệu quả trong trường hợp của họ. Nó không chỉ làm sạch mụn đầu đen, mà còn làm sạch các phần khác của khuôn mặt. Bạn có thể cảm thấy như khuôn mặt đang được mát xa trong khi quá trình sử dụng.

Khám bác sĩ da liễu

Nếu không thấy sự cải thiện sau khi sử dụng các phương pháp điều trị trên, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ khám da và kê cho bạn một số thuốc hiệu quả.
Điều trị mụn đầu đen tập trung vào việc loại bỏ mụn đầu đen. Nhiều biện pháp điều trị đơn giản tại nhà có thể đem lại hiệu quả. Tuy nhiên nếu đã thử một số biện pháp khắc phục và da không cải thiện, bạn nên đến khám bác sĩ da liễu để điều được trị chuyên môn.

Hi vọng với những phương pháp trị mụn đầu đen tận gốc tại nhà trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ xinh xắn của mình.