Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đang bàn tán xôn xao vụ một nữ bệnh nhân 40 tuổi nhập viện trong tình trạng mũi biến dạng, nhiễm trùng sau hơn một tháng nâng mũi kiểu Sline Hàn Quốc.

Kết quả mổ mũi của bệnh nhân ghi nhận mảnh xương đồng loại được ghép vào sụn vách ngăn nhưng không đúng kỹ thuật. Các bác sĩ đã xử trí lấy mô đồng loại ra khỏi vùng mũi, làm sạch, cấy trung bì mỡ để tránh sự biến dạng trước đây. "Suốt một tháng ngày nào tôi cũng đi mấy chục km quay lại cơ sở thẩm mỹ cũ để khắc phục nhiễm trùng nhưng không thuyên giảm, nên phải chuyển viện", nữ bệnh nhân cho biết.


THAM KHẢO THÊM:


Do sở hữu dáng mũi hơi thấp và cánh mũi bè, chị Nhi (Phú Nhuận, TP HCM) quyết định tìm đến một cơ sở thẩm mỹ để nâng mũi theo kiểu Hàn Quốc. Về nhà chị liên tục bị nhức nhối ở vết mổ, không ngủ được. Vào bệnh viện với chiếc mũi đã bị co kéo khá ngắn và lại bị hếch, sẹo lõm đầu mũi nhiều, lỗ mũi khác biệt nhau, cánh mũi khuyết phần tiếp nối đầu mũi, chị phải trải qua ca phẫu thuật gần 2 giờ để chỉnh sửa, khắc phục những sai hỏng.

Theo khảo sát của Thẩm mỹ Xuân Hương, hiện nay, chỉ có 20% khách hàng được áp dụng đúng kỹ thuật nâng mũi Sline. Khá nhiều trường hợp phải phẫu thuật lại để chỉnh sửa mũi khiếm khuyết, biến chứng do mổ trước đó. Các biến chứng phổ biến là bóng đỏ do nâng mũi đơn thuần dùng sụn slicon, chỉnh hình mũi Sline không đúng kỹ thuật gây biến dạng mũi nghiêm trọng như thủng, biến dạng đầu mũi...

Các chuyên gia tại Xuân Hương cho biết nâng mũi Sline là phức hợp can thiệp sâu vào cấu trúc mũi nên đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm, hiểu cấu trúc mũi sâu nếu không sẽ gây biến dạng mũi như thủng, biến dạng đầu mũi, tạo sẹo co rút... Nhiều bác sĩ không hiểu nâng mũi Sline là lấy sụn vách ngăn hoặc vành tai hay không biết lấy sụn vách ngăn, sụn tai mà sử dụng các vật liệu nhân tạo lạ, không có nguồn gốc rõ ràng để tạo trụ mũi, dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

Đặc điểm mũi người châu Á là mũi ngắn, xương mũi to bè, đầu mũi to, cánh mũi rộng. Kỹ thuật nâng mũi Sline áp dụng cho các trường hợp trên rất hiệu quả. Nếu mũi chỉ thấp đơn thuần, đầu mũi thon gọn đẹp thì không cần nâng mũi Sline. Ngoài ra các trường hợp mũi đã mổ trước đó bị biến chứng như bị bóng đỏ, lộ sóng, mũi co rút sẹo, nghiêng lệch, lỗ mũi bất cân xứng thì chỉ định nâng mũi Sline là bắt buộc.

Nâng mũi Sline có sử dụng sụn tự thân là sụn tai nên mọi người cứ nghĩ nâng chỉ sử dụng sụn tai là sai. Theo đó, sụn tai có thể cần hoặc không cần để bọc vào đầu mũi, sụn vách ngăn mới là sụn chính để tạo hình đầu mũi thon gọn và dài kín. Do đó, một số cơ sở lấy sụn tai bọc vào đầu mũi bệnh nhân và báo nâng mũi Sline là không đúng. Dùng sụn nhân tạo hoàn toàn khi sử dụng nâng mũi cũng không phải là nâng mũi Sline.

Chính những biến chứng này khiến nhiều người e ngại thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa chỉ nâng mũi S line uy tín như Thẩm mỹ Xuân Hương thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi cam kết mang lại dáng mũi cao, thon gọn và hài hòa với khuôn mặt cho bạn.