Bạn vừa nâng mũi và lo lắng không biết sau nâng mũi cần kiêng gì? Nâng mũi xong nên ăn gì để có kết quả tốt nhất? Hãy cùng xem các chỉ định của bác sĩ sau đây để có được chiếc mũi đẹp tự nhiên sau nâng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé.

1. Sau khi nâng mũi nên ăn gì?

Sau khi phẫu thuật nâng mũi nên ăn gì để đầy đủ dinh đưỡng và sức khỏe cũng là điều mà bạn phải quan tâm. Sau khi nâng mũi thì bạn cũng nên bổ sung một số thực phẩm phù hợp để đủ dưỡng chất nuôi cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh giảm khả năng nhiễm trùng và nhanh lành vết thương. Đây là những điều kiện sau khi nâng mũi khá quan trọng giúp việc phẫu thuật thành công.

Sau nâng mũi nên ăn gì để có kết quả tốt?


THAM KHẢO THÊM:


– Nên ăn những thực phẩm giàu Vitamin A có thể giúp làm mềm, phẳng và mờ vết mổ tránh để lại sẹo. Những hoa quả giàu Vitamin A như cà rốt, khoai lang, trái cây họ cam quýt… Những thực phẩm giàu Vitamin A như gan động vật, trứng, cá…

– Bổ sung những thực phẩm giàu calo, có protein giúp cung cấp năng lượng tái tạo mô như thịt, phô mai, sữa chua, đậu đen… Bạn nên nấu cháo với thịt băm nhỏ hoặc thêm trứng.

– Lưu ý không nên để cơ thể mất nước, bổ xung các thức uống phù hợp với cơ thể mỗi ngày như nước trái cây, sữa đậu nành, súp, món ăn có nước, nước thịt,…. Bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi hơn.

2. Sau khi nâng mũi cần KIÊNG ăn gì?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mũi, sau khi nâng mũi khách hàng nên thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhưng bên cạnh đó cần phải kiêng một số loại thực phẩm như sau:

– Sau khi phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn rau muống: Rau muống được ví như một bài thuốc có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu và nhanh chóng làm đầy vết thương. Vì vậy, để tránh sẹo lồi sau thẩm mỹ nâng mũi bạn cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

– Sau khi phẫu thuật nâng mũi kiêng ăn đồ nếp và thịt gà: Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình mới tiến hành nâng mũi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất dễ làm vết mổ mưng mủ, làm chậm quá trình khô và lên da non của vết mổ.

– Sau khi nâng mũi kiêng ăn hải sản: Đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người mới tiến hành thẩm mỹ nâng mũi thì rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, bạn cũng nên cho món này vào danh sách cần kiêng khem ngày sau nâng mũi nhé!

– Thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá.

– Cần tránh các thực phẩm cứng khó tiêu hóa và thực phẩm lên men (dưa, giá, cà muối), các nước uống có gas. Ngoài ra bạn cũng kiêng thịt bò, đậu phộng.

>>> Xem chi tiết tại: Những điều cần kiêng sau khi nâng mũi