Sony Z3 được nhiều người yêu thích sử dụng nhờ có thiết kế đơn giản mà đầy đẳng cấp, lại được trang bị khả năng chống nước, chống bụi tuyệt vời và màn hình hiển thị cho hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết. Tuy nhiên, những ưu điểm này cũng chẳng còn ý nghĩa gì nếu như Sony Z3 chết cảm ứng trong quá trình sử dụng.


Tại sao Sony Z3 chết cảm ứng?

Sony Z3 chết cảm ứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là:

✱ Người dùng sử dụng máy trong một khoảng thời gian dài liên tục, lại sử dụng những ứng dụng nặng mà không cho máy nghỉ ngơi.

✱ Trong máy có cài đặt ứng dụng nặng, nhiều ứng dụng ngầm đang hoạt động, lại có bộ nhớ đầy, nhiều tập tin rác khiến RAM không còn không gian trống để xử lý. Vì vậy, máy bị chết cảm ứng khiến người dùng không thể thao tác được.

✱ Sony Z3 lâu ngày không được vệ sinh cũng làm cản trở hoạt động của chức năng cảm ứng.

✱ Miếng dán màn hình của máy Sony Z3 có vấn đề, làm cảm ứng của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

✱ Trong máy có ứng dụng không tương thích gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

✱ Người dùng làm rơi rớt máy, để máy bị ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng hoặc tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại. Điều này có thể tác động đến chip điều khiển cảm ứng của máy. Nếu Sony Z3 chết cảm ứng bởi nguyên nhân này, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony Z3 uy tín để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp.

>>> Xem ngay thay mặt kính cảm ứng Z3

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh và khắc phục lỗi Sony Z3 chết cảm ứng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ thay màn hình Sony Z3 giá rẻ tại bài viết khác của chúng tôi.