Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe nói nhiều đến dáng mũi L-line và S-line nhưng mấy ai biết sự khác biệt giữa hai dáng mũi này. Phân biệt nâng mũi l line và nâng mũi S-line như thế nào? Dáng mũi nào phù hợp với khuôn mặt nào? Tất cả những điều băn khoăn ấy sẽ được chia sẻ ngay sau đây.
Mũi L-line là như nào?
Dáng mũi L-line là dáng kiểu chữ L, góc tạo bởi trán, sơn căn và sóng mũi tạo thành một góc 146 độ. Góc tạo bởi đầu mũi, nhân trung và môi cũng tạo dáng chữ L với góc nghiêng khoảng 98,2 độ.
Đặc điểm của dáng mũi này là sống mũi cao, thẳng, thon chạy dài từ gốc mũi đến đầu mũi.
Đây là dáng mũi được đánh giá là phù hợp với nét đẹp “tây”, cá tính và phong cách.

Dáng mũi L-line tạo sự khỏe khoắn nhờ dáng mũi thẳng tắp
Đính kèm 581
Mũi S-line là như nào?
Mũi S-line là dáng mũi kiểu chữ S, có độ cong tự nhiên. Độ cong chữ S này được tính theo 3 điểm: từ trán, giữa hai chân mày đến đầu mũi.
Mũi S-line có độ thoải tự nhiên nên tiêu chuẩn của một chiếc mũi S-line thường là: độ cao khoảng 9-11mm. Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên từ 90-100 độ. Góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt), sóng mũi khoảng 120 độ.

Mũi S-line có độ cong thoai thoải

Phân biệt nâng mũi L-line và nâng mũi S-line
Như vậy, giữa mũi L-line và S-line có sự khác biệt đáng kể. Có thể dễ dàng tìm ra sự khác biệt này qua những tiêu chí sau:
- Về độ cao: Mũi L-line có độ cao trội hơn so với dáng mũi S-line.
- Về độ võng: Mũi L-line không có độ võng, mũi S-line có độ võng thoai thoải, tự nhiên
- Về sự phù hợp với khuôn mặt: Mũi L-line phù hợp với khuôn mặt cá tính, người có gò má cao hay đôi mắt sâu (giống nét đẹp phương Tây). Mũi S-line phù hợp với khuôn mặt tròn, vuông, trẻ trung, trong sáng, đường nét khuôn mặt cân đối, ưa nhìn và đôi mắt không sâu.
- Về cá tính: Mũi L-line thể hiện cá tính mạnh mẽ, nổi trội hơn bởi đường nét khuôn mặt cũng góc cạnh hơn. Trái lại, mũi S-line thể hiện cá tính dịu dàng, ngọt ngào hơn.
- Về phương pháp: Cả dáng mũi L-line và S-line đều được Viện thẩm mỹ Y khoa Dr. Hải Lê – một trong những cơ sở thẩm mỹ được chuyển giao công nghệ nâng mũi, tạo dáng mũi này qua phương pháp nâng mũi 2 lớp sử dụng thêm lớp đệm Biocell.
- Về đối tượng: Mũi L-line thường được các bạn nam lựa chọn, đây là dáng mũi phù hợp với nam giới. Nữ giới cũng có thể áp dụng dáng mũi này tuy nhiên thường là những cô nàng cá tính và có khuôn mặt hơi “tây”. Trái lại, nâng mũi S-line lại là lựa chọn của hầu hết các cô gái đặc biệt là các cô gái Á Đông.

Á hậu Huyền My trải nghiệm nâng mũi double s 2 lớp tại Dr.Hải Lê

Tóm lại, lời khuyên dành cho những ai đang quan tâm đến hai dáng mũi này trước khi quyết định cho mình một dáng mũi phù hợp, chính là hãy chú ý đến khuôn mặt, cá tính và phong cách mình đang hướng tới.
Nếu khuôn mặt có đủ độ dài và bạn muốn xây dựng một phong cách trẻ trung, năng động đầy sức sống, cá tính, phá cách thì mũi L-line chính là lựa chọn số 1. Ngược lại, những cô nàng giản dị, thích vẻ đẹp đơn giản, ngọt ngào, dịu dàng thì sự mềm mại của dáng mũi S-line sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua.


Hotgirl Linh Kẹo nâng mũi L-line 2 lớp tại Dr.Hải Lê

Phân biệt nâng mũi L-line và nâng mũi S-line chắc hẳn đã giúp bạn quyết định cho mình một dáng mũi phù hợp. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay cho mình một dáng mũi mới để nổi bật và thêm quyến rũ.