Oppo F1 là điện thoại đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với nhiều tính năng cực tốt cùng thiết kế đẹp mắt, dòng điện thoại này đã đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại bạn sẽ gặp phải tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến thao tác trên điện thoại và gây khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục tình trạng này thế nào?


Nguyên nhân khiến Oppo F1 bị đơ màn hình là gì?

Muốn khắc phục được tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình cảm ứng thì trước tiên cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này. Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình đó là:

– Người dùng sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng để sạc pin khiến nguồn điện cung cấp không ổn định đã gây nên tình trạng đơ màn hình.

– Do miếng dán màn hình bảo vệ điện thoại quá dày hoặc dán không đúng kĩ thuật.

– Do người dùng đã cài ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy đã gây ra xung đột khiến cho các tính năng không thể hoạt động bình thường làm màn hình bị đơ.

– Để điện thoại chịu cú va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến màn hình.

– Do để điện thoại tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, hay điện thoại bị rơi vào nước khiến các vi mạch bị hỏng hóc làm cho Oppo F1 bị đơ màn hình.

– Để điện thoại ở khu vực có nhiệt độ quá như nhà bếp, lò vi sóng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng đơ màn hình.

Dù là nguyên nhân nào nhưng khi gặp tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình thì bạn cần khắc phục sự cố này ngay nhé.

>>> Xem thêm ngay: https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-ma...po-f1-f1-plus/

Khắc phục Oppo F1 bị đơ màn hình thế nào?

Có thể khi gặp tình trạng này, người dùng thường nghĩ ngay đến việc tìm đến trung tâm sửa chữa để thay màn hình Oppo F1 mới. Tuy nhiên nếu không phải do hư hỏng phần cứng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây đó.

– Bạn dùng cục sạc khác chính hãng khác để sạc pin cho điện thoại. Nếu thấy điện thoại lại hoạt động bình thường thì có nghĩ cục sạc bạn đang sử dụng có vấn đề và bạn nên thay cục sạc chính hãng mới nhé.

– Khởi động lại máy sẽ giúp reset lại các phần mềm gây xung đột và khắc phục được tình trạng màn hình bị đơ đó.

– Có thể là do miếng dán màn hình của bạn đã bị hư. Tốt nhất bạn nên tháo bỏ các miếng dán màn hình ra nếu thấy màn hình lúc này trở nên nhanh nhạy hơn và hoạt động như bình thường thì hãy thay miếng dán màn hình mới chất lượng hơn để sử dụng nhé.

– Khôi phục lại cài đặt gốc bằng việc vào Cài đặt -> Chọn Sao lưu và đặt lại -> Chọn tiếp “Khôi phục lại cài đặt gốc”.

>>> Click xem thêm thay màn hình Oppo R7 Lite bao nhiêu tiền

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được sự cố, tốt nhất hãy nên tới trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục tình trạng Oppo F1 bị đơ màn hình nhanh chóng.