Sữa chua có chứa vi khuẩn probiotic có thể cải thiện chức năng của đường ruột của bạn. Có một đường ruột khỏe mạnh giúp bảo vệ chống lại chứng viêm và kháng leptin, đó là tiết tố chính của bệnh béo phì.

Sữa chua làm giảm nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 theo thời gian. Sữa chua ít chất béo thường được nạp với đường, do đó tốt nhất bạn nên tránh.

Bưởi

Bởi vì tác dụng của nó vào việc kiểm soát trọng lượng đã được nghiên cứu trực tiếp. Trong một nghiên cứu của 91 cá nhân béo phì, ăn nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn làm giảm 3,5 pound (1,6 kg) trong một khoảng thời gian 12 tuần.

Bưởi cũng giảm kháng insulin, sự bất thường chuyển hóa mà là liên quan đến các bệnh mãn tính khác nhau. Vì vậy, ăn bưởi trước nửa giờ trước một số bữa ăn hàng ngày có tác dụng như thuốc giảm cân an toàn giúp bạn cảm thấy no và ăn ít calo hơn.

Trái cây

Hầu hết các chuyên gia y tế đồng ý rằng trái cây là cách giảm cân an toàn rất tốt cho sức khỏe. Những người ăn trái cây (và rau) có xu hướng lành mạnh hơn so với những người không ăn.

Mặc dù trong trái cây có đường, một mật độ năng lượng thấp và mất một thời gian để nhai. Thêm vào đó, chất xơ giúp ngăn chặn đường trong máu. Các loại trái cây có thể là một sự bổ sung hiệu quả (và ngon) đến một chế độ ăn uống giảm cân.

Hạt chia

Hạt Chia là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng. Trong 28 gram có chứa 12 gram carbohydrate, 11 gram là chất xơ. Điều này làm cho hạt Chia là một thực phẩm thân thiện và là nguồn chất xơ tốt nhất.

Bởi vì tất cả các chất xơ, hạt Chia có thể hấp thụ lên đến 11-12 lần trọng lượng của chúng trong nước, biến dạng gel và mở rộng trong dạ dày của bạn.

Mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt Chia có thể giúp làm giảm sự thèm ăn, những họ đã không tìm thấy một tác động đáng kể nào về thống kê chỉ số giảm cân. Tuy nhiên, với thành phần dinh dưỡng nó có ý nghĩa một phần hữu ích cho chế độ ăn uống giảm cân.

Dầu dừa

Dầu dừa chứa nhiều axit béo, những axit béo đã được chứng minh có tác dụng thúc đẩy cảm giác no so với các chất béo khác, cũng như tăng lượng calo bị đốt cháy.

Ngoài ra, dầu dừa còn được chứng minh làm giảm lượng mỡ bụng. Tất nhiên, dầu dừa vẫn còn chứa calo, nên thêm nó vào đầu của những gì bạn đã ăn uống là một ý tưởng tồi.

Vì vậy, đây không phải là về việc thêm dầu dừa vào chế độ ăn của bạn, đó là về thay thế một số chất béo nấu ăn khác của bạn với dầu dừa. Dầu ôliu cũng đáng nói ở đây, bởi vì nó có thể là các chất béo lành mạnh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những công dụng và tác dụng của dầu dừa hoặc lợi ích sức khỏe từ dầu dừa.

>>>xem thêm : thuốc chữa tóc bạc