Khi Sony Z3 lỗi âm thanh, bạn thường gặp khó khăn trong việc nghe các cuộc hội thoại. Điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Vậy bạn phải làm sao khi sự cố này xảy ra?


Nguyên nhân khiến Sony Z3 lỗi âm thanh

➡ Sony Z3 của bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm cũ nên không còn tương thích với máy hoặc phần mềm của máy bị xung đột do có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cuộc gọi.

Tham khảo thêm thay màn hình Z3

➡ Micro hay loa của máy bị bám bụi hay hư hỏng.

➡ Bạn gọi điện thoại ở nơi có sóng yếu.

➡ Trong quá trình sử dụng, Sony Z3 bị va đập, ngấm nước hoặc rơi rớt mạnh khiến phần cứng hoặc các linh kiện bên trong bị hư hỏng.

➡ Kiểm tra sóng điện thoại tại khu vực bạn gọi điện, nếu sóng yếu, bạn nên chuyển vị trí qua những nơi có sóng mạnh hơn.

➡ Kiểm tra micro của máy. Bạn nên vệ sinh khu vực micro của máy thường xuyên cũng như nên tháo ốp lưng, bao da để xem chất lượng âm thanh có được cải thiện hay không.

➡ Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho điện thoại của bạn.

➡ Xóa bỏ những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Để chắc chắn, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Cài đặt dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ. Bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé!

Xem thêm thay màn hình Z5

➡ Cuối cùng, khi đã áp dụng mọi biện pháp mà Sony Z3 lỗi âm thanh vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được sửa chữa kịp thời. Nếu bạn ở TP.Hồ Chí Minh, FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể yên tâm tin tưởng khi cần tới dịch vụ này. Vì vậy, bạn đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé. Hotline 0964 234 586 – 0916 518 518.