Trong các lỗi hư hỏng thường gặp trên Sony Z5, Sony Z5 lỗi cảm ứng là một lỗi xảy ra phổ biến, gây ra nhiều ức chế cho người sử dụng. Bởi khi lỗi này xảy ra, cảm ứng thường bấm không ăn, bấm lúc được lúc không hay nhảy loạn lung tung khiến người dùng không thể thao tác chính xác trên màn hình của máy.


Do đâu mà Sony Z5 lỗi cảm ứng?

➡ Bạn sử dụng một miếng dán màn hình kém chất lượng, không phù hợp với cấu tạo máy, làm cản trở sự tiếp xúc của người dùng.

>>> Tham khảo thêm thay màn hình Z5 quận 10

➡ Phần mềm của máy bị xung đột do bạn vô tình cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hay trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau.

➡ Bạn sử dụng máy trong thời gian dài liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi, khiến cảm ứng bị đơ tạm thời.

➡ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm khiến RAM bị quá tải, không thể vận hành các chức năng của máy một cách trơn tru như ban đầu.

➡ Sony Z5 bị rơi rớt, va đập, bị cấn hay ngấm nước, khiến chức năng cảm ứng của máy bị hư hỏng theo.

➡ Bạn nên tháo miếng dán màn hình của máy, vệ sinh màn hình của máy một cách sạch sẽ rồi thử lại chức năng cảm ứng.

➡ Xóa bớt ứng dụng nặng, tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ ứng dụng không tương thích, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của máy thường xuyên rồi khởi động lại máy.

➡ Khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và Đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa. Điều này sẽ là mất toàn bộ dữ liệu của máy nên bạn nhớ sao lưu trước khi áp dụng nhé.

Click xem thêm ngay mặt kính Sony Z3 tại TP.HCM

➡ Trong trường hợp Sony Z5 lỗi cảm ứng do các vấn đề về phần cứng gây ra thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín và chất lượng. Chúc các bạn thành công!