Ở trong bài biết này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cảm biến ánh sáng trên điện thoại, hy vọng các bạn sẽ thích bài viết này.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6s plus chính hãng tphcm.

Cảm biến ánh sáng trên điện thoại là gì và tại sao phải có bộ phận này?Mặc dù ít ai để ý đến chế độ cảm biến ánh sáng trên điện thoại, nhưng đây là tính nặng tự điều chỉnh ánh sáng trên điện thoại của bạn một cách phù hợp. Và nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng hiển trị của màn hình điện thoại, và cả khả năng đọc trên màn hình điện thoại cũng như ngăn chặn việc đau mắt, mỏi mắt khi bạn đọc chữ tron một màn hình quá mờ so với ánh sáng xung quanh.

Đối với nhiều người sử dụng điện thoại thì để cho tính năng này tự hoạt động điều chỉnh ánh sáng, để có thế tiết kiệm pin trên điện thoại. Màn hình là một phần tiêu tốn pin của điện thoại rất nhiều, ở những chiếc điện thoại thông minh thì nó tiêu tốn đến 50% năng lượng tiêu thụ pin.

Mặc khác, thì tính năng này còn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho điện thoại của bạn, và nhiệt độ là yếu tốt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng pin của bạn giảm nhanh hay chậm. Vì thế nó là một tính năng vô cùng quan trọng.

Làm sao cho cảm biến ảnh sáng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình điện thoại?Có thể bạn đăng tự hỏi cảm biến ánh sáng hoạt động như thế nào, thì về cơ bản là các dòng điện thoại thông minh đều trang bị một cảm biến ánh sáng ở mặt của điện thoại. Cùng với bảng mạch điều khiến thì nó sẽ điều khiến ánh sáng màn hình cho phù hợp với những ánh sáng bên ngoài môi trường.

Nếu bạn đáng giảm độ sáng màn hình cho phù hợp với mình, những khi bạn ra ngoài môi trường có điều kiện ánh sáng cao thì lúc này màn hình của bạn sẽ bị lu mờ làm cho bạn khó đọc và gây ra đau mắt. Vì vậy nếu bộ cảm ứng ánh sáng hoạt động tốt thì nó sẽ tự điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh để cho bạn có hình ảnh màn hình sáng và dễ đọc hơn.

Làm thế nào để cảm biến ánh sáng điện thoại xác định độ sáng màn hình tối ưuBước đầu tiên thực hiện đó là cảm biến ánh sáng sẽ tiếp thu ánh sáng môi trường bên ngoài và so sánh với ánh sáng màn hình điện thoại để có thể điều chính ánh sáng cho phù hợp hơn. Tùy vào từng loại màn hình điện thoại và các loại điện thoại khác nhau mà cảm biến ánh sáng sẽ hoạt động khác nhau để bạn xem được hình ảnh tốt hơn khi đang ở ngoài trời, ví dụ như khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Thông thường cảm biến ánh sáng sẽ tự hoạt động cho phù hợp với người dùng theo mặt lý thuyết, tuy nhiến mỗi người lại có một lựa chọn khác nhau, vì vậy chúng ta có thể chỉnh ánh sáng theo nhu cầu của bản thâm. Và cảm biến ánh sáng của điện thoại sẽ học theo thói quen đó mà chỉnh ánh sáng cho phù hợp hơn với bạn.

Xem thêm: dịch vụ thay mặt kính ipad pro giá rẻ tại tphcm.

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101