Buổi kí kết nối tác gần đây giữa Xiaomi (Trung Quốc) với Nokia không những dừng lại ở bằng sáng chế hay vi xử lí xử lý (theo tin đồn)?
Như các bạn đã biết, Xiaomi và Nokia mới đây đã kí thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế cho nhau. không những hỗ trợ Xiaomi bước thêm một bước trên con đường tiến đến cửa hàng Bắc Mỹ hay Châu Âu, thỏa thuận còn cho thấy sự quan tâm của Xiaomi so với luật có được trí tuệ. Thông qua nó, cả hai sẽ có thể cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực mới như IoT, VR và AR (vạn vật kết hợp, thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường).

xiaomi mi5s

Ngoài bằng sáng chế, có nhiều tin đồn đưa ra thỏa thuận này cho phép Xiaomi mang chip xử lý Surge S1 do hãng phát triển lên Smartphone của Nokia. trong khi Xiaomi nổi tiếng cùng những sảm phẩm dành cho người dùng cuối, mảng sản xuất linh kiện là thị trường mới cần được nhà sản xuất Trung Quốc tìm hiểu hay nghiên cứu kỹ càng. Việc trang bị chip Surge S1 cho điện thoại thông minh Nokia có thể thúc đẩy hãng sáng tạo những con vi xử lí tốt và nhanh hơn.


xiaomi mi max 2


tuy nhiên, còn đó những điều mới mẻ chưa được bật mí. Vẫn chưa có thời gian ra mắt công bố MIUI 9, phiên bản nâng cấp của MIUI 8 đang được rất nhiều người kỳ vọng. với những tính năng mới dần được Xiaomi tiết lộ, có khi nào chiếc Smartphone Nokia sẽ chạy MIUI 9 sau vụ hợp tác này chứ?

Xiaomi mipad 3
Vâng, chưa biết có hoặc không nhưng đây là hình ảnh vừa được hé lộ với một chiếc Smartphone Nokia cùng số 9 rất lớn, nhiều màu là đặc trưng MIUI của Xiaomi.
Tấm ảnh được rò rỉ từ trong nội bộ, chưa có bất cứ tin tức gì về nó được đăng tải nên quý vị đọc hãy cứ suy nghĩ xem ý nghĩa của nó là gì nhé!