Sưng mắt là hiện tượng thường gặp ở một số người khi thức dậy sau giấc ngủ sâu. Rất nhiều người thường lo lắng không biết ngu day mat bi sung phai lam sao? Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách chữa mắt bị sưng sau khi ngủ dậy.

Ngủ dậy mắt bị sưng là bệnh gì?
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sựng mắt khi ngủ dậy, thông thường là do cách thức sinh hoạt hàng ngày thiếu hợp lý của bạn như:

Thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc
Sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích
Do stress, căng thẳng kéo dài
Do sử dụng nhiều muối trong bữa ăn hàng ngày, làm giữ nước trong cơ thể.
Bên cạnh đó ngủ dậy mắt bị sưng cũng không loại trừ là triệu chứng các bệnh viêm nhiễm ở mắt như ( viêm mí mắt, viêm kết mạc….).
Vậy khi mắt bị sưng khi ngủ dậy phải chữa như thế nào?

Cách chữa mắt bị sưng khi ngủ dậy
Nếu trong trường hợp ngủ dậy mắt bi sưng liên tục trong nhiều ngày liền hoặc do mắc các bệnh viêm nhiễm ở mắt thì có thể sử dụng các thuốc kháng sinh và chống viêm tra mắt. Bạn có thể dùng Maxitrol cả thuốc nhỏ và thuốc mỡ. Thuốc nhỏ sử dụng 5 -6 lần/ ngày, thuốc mỡ tra mắt ngày 1 lần trước khi đi ngủ.

Trong trường hợp mắt bạn bị sưng khi ngủ dậy bởi các lý do sinh hoạt hàng ngày thì có thể áp dụng một số mẹo chữa sưng mí mắt cực đơn giản ngay tại nhà dưới đây.

Sử dụng thìa lạnh chữa sưng mắt

Sử dụng thìa lạnh giúp chữa mắt bị sưng, mắt híp vào như kiểu mắt bị sụp mí khi ngủ dậy rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thìa kim loại đặt trong tủ lạnh khoảng 10 phút sau đó đặt phần hõm của thìa vào mắt đến khi hết lạnh. Cách này có tác dụng làm thư giãn các mạch máu và giúp đôi mắt giảm sưng một cách nhanh chóng.

Nước muối ấm giảm sưng mắt khi ngủ dậy

Hòa toàn nửa muỗng cà phê muối và một ly nước ấm, dùng bông gòn hoặc miếng bông tẩy trang thấm dung dịch này và xoa nhẹ lên mặt. Lặp lại việc này trong ít nhất nửa giờ, bạn sẽ thấy đôi mắt giảm sưng một cách đáng kể.

Túi trà nóng làm giảm sưng mắt khi ngủ dậy

Nếu bạn không cần quá vội vàng thì sử dụng túi trà là cách chữa mắt bị sưng khi ngủ dậy cực hiệu quả. Bạn chỉ cần để các túi trà trong tủ lạnh ít phút sau đó đắp trực tiếp lên mắt rồi thư giãn trong vòng 5 – 10 phút chắc chắn sẽ giúp

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn chữa sưng mắt sau khi ngủ dậy cực đơn giản ngai tại nhà. Chúc bạn luôn có đôi mắt khỏe mạnh.