Cấu tạo màn hình iPhone và những lỗi thường gặp
Màn hình luôn là một trong những linh kiện quan trọng của smartphone, bao gồm iPhone. Tuy nhiên, màn hình lại lắp ghép bởi nhiều chi tiết khác nhau. Nên, cần nắm rõ các bộ phận cấu tạo này nhận biết nguyên nhân làm bạn phải đau đầu do màn hình bị hư.

Cấu tạo màn hình Iphone.
>>ép kính iphone 6
Những chi tiết cấu tạo nên màn hình iphone 6s
Do cấu tạo màn hình của iPhone 6/6 Plus/6s/6s Plus tương tự nhau, nên có thể gom chung 4 mẫu iPhone này lại.
Cụ thể:
Cấu tạo bao gồm: Màn LCD, cảm ứng chạm, lớp keo, mặt kính, tấm phản quang, ron màn hình, shield màn hình và một số bộ phận khác. Đặc biệt hơn, bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus được trang bị cường lực.
Bạn cần biết về cảm ứng lực, là tính năng giúp iphone 6s/6s plus có thể nhận biệt được lực tác động của ngón tay lên màn hình cảm ứng để có phản hồi tương ứng với lực nhấn.
Do vậy,không có nghĩa là khả năng màn hình iphone được “bất khả xâm phạm” trường hợp bị va đập mạnh do ngoại lực hoặc lỗi bên trong cũng có thể khiến màn hình bị hư hỏng.
>>thay kính iphone 6 plus
Thành phần cấu tạo của iphone 6s/6 plus
Màn hình LCD: Là phần hiển thị hình ảnh, nội dung.
Cảm ứng chạm: Là một lớp mỏng nằm giữa mặt kính và màn LCD. Đây là bộ phận nhận biết thao tác chạm của người dùng để phản hồi cảm ứng.
Lớp keo: Là lớp nằm giữa mặt kính, màn LCD và cảm ứng giúp gắn kết các bộ phận này lại với nhau.
Mặt kính: Là phần ngoài cùng có tác dụng bảo vệ tất cả các phần còn lại. iPhone 6/6 Plus/6s/6s Plus đều sử dụng kính cường lực Gorilla Glass của Corning nên độ bền cũng được nâng cao dù nó khá mỏng và nhẹ.

Cấu tạo màn hình
Tấm phản quang: Là một tấm tráng gương bao gồm nhiều lớp mỏng, có tác dụng phản chiếu ảnh sáng và phân tác độ sáng đồng đều lên toàn bộ màn hình.
Shield màn hình: Là một tấm kim loại mỏng dùng để bảo vệ màn hình, chống nhiễu và tản nhiệt tốt cho màn hình.
Cảm ứng lực: Là bộ phận mà chỉ được trang bị cho iPhone 6s trở lên có khả năng phân biệt được độ mạnh nhẹ, nhanh hay chậm của màn hình cảm ứng để có phản hồi chính xác yêu cầu của người dùng.
>>Có thể bạn quan tâm: khai nào cần thay mặt kính note 5 http://viettopcare.com/san-pham/thay...galaxy-note-5/
Một số lỗi màn hình thường gặp trên iPhone
Màn hình có điểm chết: Lỗi này thường là do màn hình kém chất lượng, sủ dụng màn hình kém chất lượng hàng giả. Cách nhận biết lỗi này là khi bạn bật camera sau và lấy tay che camera sau lại, tiếp theo quan sát phần màn hình hiển thị sẽ thấy các đốm màu trắng nhỏ. Nếu màn hình không có điểm chết thì toàn màn hình sẽ hiện màu đỏ.
Màn hình bị liệt, đơ cảm ứng: Lỗi này do cảm ứng bị hư khiến cho máy không thể phản hồi yêu cầu cảm ứng khi bạn chạm tay vào màn hình để tùy chỉnh các tác vụ.
Màn hình bị ngả màu, ám vàng: Có thể vì iPhone bị thấm nước hoặc chất keo gắn kết các lớp màn hình bị oxy hóa.

Màn hình bị loạn, không nhạy cảm ứng: Tương tự như lỗi liệt cảm ứng, trường hợp loạn cũng có khả nang do cảm ứng có vấn đề dẫn đến tình trạng không thể phản hồi cảm ứng lung tung, không đúng yêu cầu.
Màn hình bị sọc: Có khả năng do cổ cáp hoặc chân socket bị tác động vì iPhone bị rơi rớt, va đập.
Màn hình sáng không đều: Do tấm phản quang không trải đều ánh sáng khiến màn hình có chỗ sáng tối không đều nhau.
Khắc phục khi màn hình iPhone có biểu hiện lỗi
Nếu là một trong những nguyên nhân trên mà có cách giải quyết khác nhau.
Đối với những vấn đề về hình ảnh hiển thị thì có thể thay màn LCD. Còn trường hợp mặt kính bị vỡ, nứt thì nên chọn pháp thay mặt kính. Hoặc cảm ứng bị hư thì có thể kiểm tra và thay cảm ứng.
Cuối cùng, nếu tất cả những bộ phận này đều gặp trục trặc chị biện pháp tối ưu nhất là thay full bộ màn hình để có thể trải nghiệm phần nhìn mượt mà hơn.
Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những địa chỉ sửa iPhone chuyên nghiệp, uy tín để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực hiện thao tác sửa chữa khéo léo, không ây ảnh hưởng đến các bộ phận chưa hư hỏng.
Nguồn: Tham khảo