Iphone 6s bị sập nguồn là một hiện tượng thường thấy hiện nay đối với người sử dụng, và nó gây lại phiền toái và cản trở việc sử dụng của người dùng. Việc này được biểu hiện như máy của bạn vẫn đang còn pin nhưng vẫn bị sập nguồn, kể cả khi bạn không bấm vào nút nguồn. Và khi máy iphone 6s của bạn bị sập nguồn thì bạn bấm giữ nút nguồn để khởi động lại nhưng vẫn không được.

Xem thêm tin khác: thay màn hình iphone 6 giá rẻ tại tphcm.Một số nguyên nhân làm cho iphone 6s sập nguồn bật không lên:

- Iphone 6s của bạn đã bị lỗi pin, chai pin hoặc là hỏng pin nên không cung cấp đủ nguồn điện cho điện thoại hoạt động.

- Bạn đã vô tình đặt điện thoại vào chế độ ngủ.

- Bị hỏng IC máy khi bạn làm rơi từ trên cao dẫn đến va đập mạnh, hoặc rơi nước cũng dẫn đến tình trạng này.

- Trường hợp máy của bạn tiến hành Jailbreak có thể gây ra xung đột phần mềm nên cũng có thể gây ra sự cố tắt nguồn.

- Một trường hợp khác làm cho iphone 6s sập nguồn bật không lên đó là do quá trình cài phần mềm bị lỗi và không truy cập vào menu được.

Một số cách khắc phục iphone 6s tự tắt nguồn mở không lên:

Cách 1

Trường hợp mà iphone 6s tự tắt nguồn mở không lên do pin yếu thì bạn nên gắn sạc điện thoại trong vòng 10 phút rồi hãy bật máy lên, nếu như bạn không cần dùng điện thoại ngay thì bạn hãy để đầy 100% rồi sau đó mới sử dụng.

Trong quá trình sử dụng máy thì bạn nên tránh trường hợp để máy tới tình trạng pin yếu tắt nguồn rồi mới đem sạc, trường hợp này xảy ra nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến pin của bạn, dễ làm cho pin bị chai. Nếu như pin bị chai hay hỏng thì hãy thay ngay một viên pin mới cho điện thoại.

Cách 2

Trong trường hợp mà máy iphone 6s tự tắt nguồn khi pin vẫn còn nhiều thì vấn đề ở đây không phải là do pin trên máy của bạn. Lúc này bạn cần thực hiện việc kích nguồn lên máy để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Nếu như bạn nhấn nút nguồn và máy không khởi động lên được thì hãy kích nguồn bằng cách sau đây:
Bạn hãy nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home trong khoãng thời gian là 10s cho đến khi logo Apple hiện lên thì bạn thả tay ra, nếu bạn thực hiện lần đầu không được thì hãy thực hiện liên típ vài lần cho đến khi máy khởi động thì thôi.

Cách 3

Một cách khác để khắc phục iphone 6s đang dùng bị sập nguồn mà mọi người có thể tham khảo để thực hiện đó là Restore lại máy iphone của mình. Bạn nhớ thực hiện việc sao lưu lại tất cả dữ liệu của bạn trước khi thực hiện Restore lại máy, vì thực hiện việc này thì sẽ làm máy trở về như khi xuất xưởng. Cách làm cụ thể như sau:Có thể Restore máy để khắc phục lỗi iPhone 6S sập nguồn bất thường
- Trước tiên thì bạn hãy tắt đi tính năng “Find My iPhone”, thoát iCloud rồi mới thực hiện Restore máy.

- Nếu như điện thoại iPhone của bạn chưa thực hiện cài đặt iTunes, hãy cài đặt iTunes rồi bạn mới thực hiện Restore máy được. Sau khi cái đặt iTunes cho máy tính xong rồi thì bạn hãy thực hiện việc nhấn giữ nút nguồn và nút home khoãng 10s để đưa máy về chế độ DFU.

- Lúc này màn hình điện thoại sẽ trở thành màu đen, bạn hãy thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ lại nút home cho đến khi nào ứng dụng iTunes thông báo đã kết nối với iphnone 6s thì mọi người thả nút home ra.

- Chọn “Khôi phục iPhone” để Restore cho iPhone bị sập nguồn đột ngột.

Trường hợp mà bạn đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được vấn đề iphone 6s bị sập nguồn thì hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được khắc phục một cách tốt nhất. Vì có thể lúc này máy của bạn đã bị lỗi về phần cứng nên khắc phục phần mềm sẽ không hiệu quả.