Màn hình iphone 6s plus bị sọc dọc hiện nay không còn là một lỗi quá xa lạ đối với người sử dụng iphone. Mặc dù iphone 6s plus là một sản phẩm cao cấp với thiết kế sang trọng, màn hình chất lượng tốt cho người dùng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải trí cũng như công việc một cách hoàn hảo, nhưng vì sử dụng nhiều nên các lỗi trên màn hình xảy ra là một điều bình thường ma thôi.

Vậy thì nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iphone 6s plus bị sọc dọc như thế nào? Đây chắc chắn là câu hỏi mà mỗi khi gặp phải lỗi bạn đề đặt ra, để biết được nguyên nhân thì hãy cùng xem bài viết này của chúng tôi, hôm nay chúng tôi đã tổng hợp được một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề sọc màn hình sau một thời gian đi tìm hiểu từ nhiều khách hàng gặp lỗi này.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6s plus bị sọc dọc

-Bạn đã làm rơi điện thoại từ trên cao dẫn tới va đập mạnh với máy khiến hư hỏng màn hình nên gây ra tình trạng sọc màn hình trên máy, hoặc trong khi sử dụng đã vô tình làm rơi nhiều lần.

-Thường xuyên để điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc để những nơi quá nóng cũng sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến điện thoại của bạn, và làm cho tình trạng sọc màn hình xảy ra.

-Đi sửa chữa điện thoại tai những nơi không uy tín nên đã làm cho chiếc điện thoại của bạn bị tráo đổi linh kiện màn hình kém chất lượng cho bạn sử dụng.

-Chiếc điện thoại của bạn đã quá cũ nên màn hình đã đạt đến tuổi thọ của nó và gây ra các tình trạng lỗi trên màn hình như màn hình iphone 6s plus bị sọc dọc.

-Một nguyên nhân khác mà ít ai biết đến đó chính là lỗi xung đột phần mềm trên máy khi chúng ra cài quá nhiều các ứng dụng không rõ nguồn gốc, đây là nguyên nhân người dùng vô tình gây ra mà không hề hay biết.

-Một trường hợp rất ít khi xảy ra đó chính là lỗi từ bên phía nhà sản xuất của Apple.

2.Cách khắc phục màn hình iphone 6s plus bị sọc dọc

-Khi điện thoại của bạn bị rơi vô nước thì hãy lấy máy ran gay lập tức, típ theo thì bạn tắt nguồn máy và lắc mạnh cho nước ra khởi máy, sau đó thì đưa đến các trung tâm sửa chữa gần nhất để kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh gây hư hại cho điện thoại.

-Khi màn hình điện thoại đã quá cũ nên gây ra các tình trạng lỗi thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6s plus zin mới để có thể típ tục sử dụng tốt hơn.

-Nên chọn các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để thực hiện các việc sửa chữa điện thoại của bạn để tránh bị tráo đổi linh kiện.

-Còn gặp phải lỗi do nhà sản xuất khi bạn vừa mới mua điện thoại về thì hãy đem đến các trung tâm bảo hành của Apple để được đổi mới sản phẩm khác cho bạn sử dụng.

-Đối với lỗi xung đột phần mềm trong máy thì bạn thữ nhớ lại xem mình đã cài đặt những ứng dụng nào trước khi lỗi trên màn hình xảy ra, và xóa lần lượt các ứng dụng đó đi xem có hết lỗi hay không. Nếu không được thì bạn hãy tiến hành Restore lại máy để khắc phục tốt hơn về lỗi phần mềm trên máy. Lưu ý việc này làm mất dữ liệu trên máy nên cân phải sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi làm.

Khi những cách trên không thể giúp được gì cho bạn thì máy đã bị lỗi về linh kiện phần cứng bên trong, vì thế hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra chính xác lỗi và tư vấn cách khắc phục tốt nhất miễn phí cho bạn.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp được cho mọi người biết về một số nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình iphone 6s plus bị sọc dọc và có những cách phòng tránh và khắc phục hiệu quả.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101