Samsung Galaxy J3 Pro là tân binh dòng tầm trung được Samsung ra mắt gần đây, có cùng chi phí bán với Galaxy J5 Prime. Vậy giữa năm chiếc điện thoại này, đâu là siêu phẩm đáng mua hơn?thiết kế J3 Pro và J5 Prime khá tương đồngVẫn hai thiết kế thân thuộc với phần mặt lưng được chia ra sản xuất một phần. Trên hoặc dưới là địa điểm của năm dải nhựa hỗ trợ tăng khả năng bắt sóng cho chiếc điện thoại, ở gữa là phần mặt lưng bằng kim loại được sơn nhám giúp điện thoại bám tay hơn.

Sự dị biệt về sản xuất mặt sau giữa hai phiên bản này, có nhẽ nằm ở vị trí camera hoặc phần đường chỉ phân hướng dẫn giữa giải nhựa với mặt lưng kim khí.ở mặt trước cả năm máy toàn bộ có chung ba kích thức màn hình 5 inch, trang bị mặt kính cong 2.5D. Điểm khác nhau tại phía trước của một máy là Galaxy J3 Pro có thêm đèn flash LED mềm trợ sáng, khi selfie trong trạng thái thiếu sáng.

Tham khảo quy trình thay vỏ bọc Samsung Galaxy J3 Lte giá rẻ

Cả hai chiếc điện thoại toàn bộ có phím home vật lý, bên cạnh đó chỉ có phím home trên Galaxy J5 Prime là được trang bị cảm biến vân tay một chạm. Khá rất tiếc tạo J3 Pro.

cùng hai kích cỡ, với độ phân giải hay công nghệ màn hình tuy nhiên...

Cả Galaxy J5 Prime hay J3 Pro đều có màn hình có kích thước 5 inch khả năng hiện thị HD cầm nắm công nghệ PLS TFT LCD. Trên lý thuyết, hai màn hiển thị này sẽ không có bất kì sự khác biệt nào.

tuy nhiên, thực tại mình nhận xuất hiện màn hiển thị trên J5 Prime có hiện tượng ám vàng, còn màu sắc được hiển thị trên J3 Pro có phần trung thực hơn, thích mắt hơn.Về độ sáng, độ sáng màn hình của cả hai smartphone không cao, khiến cho khả năng hiển thị trong điều kiện ngoài trời chỉ dừng lại ở mức nhàng nhàng.

Để bù lại, cả năm chiếc điện thoại của chúng ta toàn bộ được trang bị thêm chức năng màn hiển thị hiển thị ngoài trời. hỗ trợ tối ưu đáng kể khả năng hiện thị của cả năm chiếc điện thoại.

ở phần màn hiển thị, mình review màn hình của Galaxy J3 Pro nhỉnh hơn đối với màn hình trên Galaxy J5 Prime.

cùng năm tham số máy ảnh điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn?tại cả một siêu phẩm, chúng ta toàn bộ có với thông số camera là 13MP khẩu độ mở f/1.9 tạo camera chính, và 5MP f/2.2 cho camera selfie.

chất lượng cao hình ảnh chụp từ máy ảnh chính của cả một chiếc điện thoại khá khá giống. Độ đường nét tốt, khả năng làm nét hoặc tốc độ lưu hình ảnh tương đối nhanh. tuy nhiên thỉnh thoảng trong một vài trạng thái khả năng cân bằng trắng của J5 Prime sử dụng chưa thật sự tốt.

Như tấm hình mình chụp ở trên, thăng bằng trắng của J5 Prime đã thiết kế chưa tốt. Khiến cho các đám mây màu xám khi trời sắp mưa trở nên những đám mây màu xanh.

Dưới đây là ba số ảnh mình chụp từ máy ảnh chính của hai chiếc điện thoại:

Về máy ảnh selfie, mình review máy ảnh selfie của Galaxy J3 Pro đã thiết kế tốt hơn.

ở điều kiện trong nhà có ánh sáng phức tạp. ảnh chụp từ Galaxy J5 Prime dễ dàng bị rung, mất nét. Mình đã phải cố gắng giữ máy thật nhất mực hay chụp đến hai tấm hình khác nhau nhưng Chất lượng vẫn khá tệ.

J3 Pro thì chỉ một lần bấm máy duy nhất, tuy hình ảnh có hơi rung tuy nhiên vẫn tốt hơn rất nhiều đối với J5 Prime. Ngoài ra với J3 Pro, quý khách còn có khả năng sử dụng flash mềm của chiếc điện thoại để dễ dàng selfie trong điều kiện sáng yếu.

Chọn Android 6.0 hoặc Android 7.0?

Galaxy J3 Pro cùng lợi thế tân binh, sản phẩm này được cài sẵn Android 7.0 khi phân phối ra. với Android 7.0, nhìn giao diện của Galaxy J3 Pro cá nhân mình nhận thấy trực giác hơn hoặc đẹp hơn đối với J5 Prime.

Còn về hiệu năng dù cả một máy có chung hai con chip xử lý, nhưng do lợi thế về sản phẩm Android mới hơn, được tối ưu hóa tốt hơn. vì vậy thời kì mở ứng dụng hay game của J3 Pro có phần nhỉnh hơn. Trong quá trình chơi game J3 Pro cũng mượt hơn so với J5 Prime.

Để có cái nhìn trực quan hơn về sự chênh lệch hiệu năng thật sự giữa ba sản phẩm này, mời các bạn cùng xem qua đoạn bộ phim so sánh hiệu năng dưới đây:

Về thời kì sử dụng dung lượng pin có gì dị biệt khi cùng hai dung lượng?

Các thông số trong bài kiểm tra pin của một smartphone: độ sáng màn hiển thị 50%, loa ngoài ở mức tối đa, cầm nắm chung ba kết nối wifi. Mình tiến hành check thời gian dùng thời lượng pin tại cường độ cao trong 5 giờ liên tục.Như vậy là ở phần dung lượng pin thì giữa năm sản phẩm này chênh lệch nhau chỉ vài phần trăm thời lượng pin. Không đáng là bao, bên cạnh đó vẫn tạo chúng ta thấy được thời kì dùng thời lượng pin hay nhiệt độ khi chơi trờ chơi, xem bộ phim trên J5 Prime có phần trội hơn đối với J3 Pro.

Trên đây là bài so chi tiết giữa Samsung Galaxy J5 Prime hoặc Samsung Galaxy J3 Pro. Theo quý khách giữa ba phiên bản này đâu là chiếc điện thoại đáng mua hơn vào thời điểm hiện tại??? Hãy để lại ý kiến của mình tại phần bình luận phía bên dưới bài viết nhé.