Đa số các ngân hàng đưa ra thời gian vay mua nhà tối đa là 20-25 năm. Tuy nhiên liệu thời gian vay dài có phải là tốt?

Vay ngắn sẽ nhanh trả nợ và nhanh tất toán khoản vay
Xem Thêm vay giải chấp đáo hạn ngân hàng

Nhược điểm lớn nhất khi vay trong thời gian ngắn là khả năng chi trả khoản nợ và áp lực thanh toán đè nặng. Nếu khách hàng trả chậm tùy vào số ngày chậm mà sẽ bị xếp vào các loại nợ, nợ xấu dẫn đến xếp hạng tín dụng của khách hàng và gây ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong những lần sau.

Vay mua nhà trong thời gian dài sẽ giảm áp lực trả nợ
Xem Thêm lãi suất vay thế chấp ngân hàng agribank 2017

Khi vay dài sẽ khắc phục được số tiền phải trả hàng tháng quá lớn. Các ngân hàng thường tính phương pháp tính lãi theo dư nợ giảm dần. Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả lãi và gốc, được tính bằng trung bình số tiền cho vay chia cho thời gian vay tính theo tháng.

Tiền lãi tháng đầu = Số tiền vay * lãi suất vay - Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc còn lại * lãi suất vay

Như vậy vay càng ngắn thì số tiền lãi hàng tháng bạn phải trả sẽ càng cao. Vì thế các chuyên gia tài chính khuyên là nên vay mua nhà trong thời gian dài. Với mục đích giảm số tiền trả hàng tháng, áp lực trả nợ để bạn có vốn sinh hoạt, chi tiêu.

Lựa chọn thông minh: Vay dài hạn và trả nợ trước kỳ hạn
Xem Thêm Vay mua nha lai suat thap nhat

Các ngân hàng đã tung ra các chương trình ưu đãi vay mua nhà vừa tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá của các dự án nhà cụ thể qua những chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Đồng thời phát triển mạnh phần phí phạt trả nợ trước hạn.

Một số dịch vụ ngân hàng với gói vay ưu đãi khi người trả nợ chỉ mất phí phạt 1% trong năm đầu tiên, và 0.5% trong những năm tiếp theo và miễn phí phạt thứ 5,6. Chẳng hạn như gói vay mua nhà của Shinhan Banl đã áp dụng biểu phí phạt trả nợ trước hạn là 3% năm thứ nhất, 2% năm thứ 2, 1% năm thứ 3, chỉ 0.2% năm thứ 4;5 và miễn phí phạt từ năm thứ 6 trở đi…

Bạn không nên tiếc chi phí trả nợ trước hạn (khoảng 2 – 4% tùy chính sách từng ngân hàng) vì trả nợ sớm sẽ tốt hơn nhiều. Nếu lần đầu tiên đi vay mua nhà sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc cân nhắc tính toán lãi suất, lựa chọn giữa các ngân hàng với nhau bởi yếu tố lãi suất, hạn mức vay, phải phạt trả nợ…
Địa bàn hỗ trợ vay vốn: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà, vay xây sửa nhà vay đáo hạn với lãi suất hấp dẫn, điều kiện vay mua nhà dễ dàng, đặc biệt có nhiều ưu đãi hấp dẫn khách hàng vay. Để được hỗ trợ vay vốn ngân hàng vui lòng liên hệ: 0938.603.822 hoặc đến các Chi nhánh gần nhất.
vay tien ngan hang agribank, lãi suất vay ngân hàng bidv, ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất, vay von ngan hang bidv, vay tiền ngân hàng agribank