Khi Apple vừa cho ra mắt iphone 6,6 plus thì lớp màn hình cảm ứng của 2 siêu phẩm này là điều được bàn tán nhiều nhất tại thời điểm đó. Với kích thước mặt kính cảm ứng, lớp kính màn hình iphone 6/6 plus có thể nói lớn nhất từ trước đến nay trong các đời iPhone.
Vậy lớp màn hình cảm ứng của iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thực sự "Chất Lượng" so với các siêu phẩm màn hình Retina của các dòng trước.?
Hãy cùng Viettopcare tìm hiểu chính xác về màn hình iPhone của Apple nhé.!

Nói về lớp kính màn hình iPhone 6, thì iPhone 6 được sản xuất từ Foxconn nhà cung cấp mặt kính cảm ứng, màn hình iPhone lớn nhất trên thế giới, iPhone 6 đã trang bị cho mình màn hình cảm ứng 4.7 inch, với độ phân giải Retina HD. Khả năng hiển thị của iPhone 6 phải nói là rất tuyệt vời, từ chất lượng màu sắc, cho đến độ sáng màn hình cảm ứng.
Cấu tạo của màn hình mặt kính iPhone 6 nếu hiểu theo cách đơn giản thì nó chỉ có 3 lớp riêng biệt gồm: màn hình cảm ứng LCD, Cảm ứng và kính. Nhưng nếu tìm hiểu sâu vào thì cấu tạo mặt kính màn hình sẽ gồm nhiều lớp riêng biệt nhưng nó có quan hệ rất chặt chẽ với nhau.

Nếu được cầm trên tay chiếc iPhone 6 với màn hình cảm ứng hiển thị rất đẹp cùng màu sắc tuyệt vời này bạn cảm nhận rằng nó đẹp hơn lớp kính màn hình iPhone 5s rất nhiều và điều này sẽ còn có ý nghĩa hơn đối với kích thước khủng của mẫu máy mới này. Apple đã nâng cấp, cải tiến chất lượng cùng độ phân giải của lớp màn hình cảm ứng iPhone 6 (1344x750 pixels) cao hơn so với iPhone 5s (1136x640 pixels) nhưng không đáng kể. Tuy vậy mà mật độ điểm ảnh của iPhone 6 ngang ngửa iPhone 5s là 326ppi.
Bên cạnh đó thì lớp kính màn hình iPhone 6 Plus được Apple cải tiến với nhiều nâng cấp cực kỳ đáng giá thứ nhất là kích thước lớp kính màn hình và độ phân giải vượt trội. Sử dụng mặt kính màn hình 5.5 inch IPS LCD, màn hình cảm ứng hiển thị tốt tại ngoài trời với độ tương phản cao, góc nhìn rộng. Cùng độ phân giải Full HD (1920x1080 pixel).
Bên cạnh đó do kích thước lớn nên Khách hàng rất dễ bất cẩn làm rớt, nứt luôn kính, màn hình và hiện tại giá thành sữa chữa kính , ép mặt kính cảm ứng hoặc sữa chữa màn hình mặt kính cho chiếc iPhone 6 Plus này cũng khá cao. Vì vậy hãy đến với Trung tâm Viettopcare để kiểm tra và sửa chữa với mức phí đối thiểu nhất nhé.
>>> thay màn hình iphone 6 hà nội
Và dưới đây bạn có thể xem chi tiết hơn về màn hình và độ phân giải màn hình cảm ứng và hệ thống vi xử lí của iPhone 6 Plus, 6S Plus và 7 Plus dưới đây nhé.

Từ khi ra mắt iPhone cho đến nay, iPhone không ngừng được cải tiến từ mẫu mã đến các tính năng vượt trội. Tuy nhiên, không vì thế mà iphone tránh khỏi những lỗi màn hình cảm ứng thường gặp, và iphone 6 cũng không nằm ngoài tình trạng này. Các lỗi lớp màn hình cảm ứng thường gặp:
  • · màn hình bị đơ, loạn, không phản hồi.
  • · màn hình mặt kính xuất hiện các sọc ngang, sọc dọc.
  • · màn hình mặt kính có hiện tượng dựt, nhấp nháy.
  • · lớp kính màn hình có điểm sáng, điểm chêt, chảy mực (lổ đen vũ trụ)
  • · màn hình mặt kính bị bể, rơi vỡ.

>>> thay mặt kính iphone 6 bao nhiêu tiền
Nguyên nhân là do đâu?
· Lỗi do nhà sản xuất. Với trường hợp này, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hưởng những chính sách phù hợp.
  • · Khách hàng vô tình làm rớt máy, để tiếp xúc với nước khiến cho nước hoặc hơi nước ngấm vô lớp màn hình cảm ứng.
  • · Máy để nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc đôi lúc cũng làm cho màn hình hiển thị một cách khó khăn tạo nên hiện tượng dựt hay nhấp nháy.
  • · Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến lỗi màn hình cảm ứng là do bạn mua máy đã bị sữa chữa lớp màn hình cảm ứng "linh kiện", không chính hãng.
  • · Sử dụng các dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nguồn điện không ổn định, làm cho mặt kính màn hình đơ, không lên và tắt đột ngột.
  • · Để trong tui xách hoặc túi quần bị các vật nhọn, cứng cấn vào dẫn đến trường hợp hư hỏng lớp màn hình cảm ứng nhưng không để lại dấu vết

>> thay kính iphone 6 bao nhiêu
Nếu màn hình mặt kính xài bị loạn, lúc đơ lúc không có thể xảy ra 2 trường hợp: đơ do mặt kính màn hình hoặc do Main. Hãy đên Trung tâm Viettopcare để kiểm tra, và thay thế chữa với giá phù hợp nhé
Còn những trường hợp sọc, chảy mực, vỡ hoặc vỡ mặt kính cảm ứng quá nặng khả năng cảm ứng không còn thì phải sửa lớp màn hình cảm ứng nhé.