Việc tìm gia sư về nhà để kèm riêng cho con em mình đang ngày một phổ biến trong xã hội, khi mà điều kiện kinh tế và nhu cầu đầu tư cho học tập đều được nâng cao.
Tuy nhiên làm thế nào để tìm được 1 giáo viên dạy kèm tốt, phù hợp với năng lực học tập của con em mình thì không phải phụ huynh nào cũng làm được.
Bài viết dưới đây http://sotaygiasu.com/ sẽ mách bạn với các phụ huynh 5 kinh nghiệm tìm gia sư cho con hiệu quả.
1. Không nên quá coi trọng giáo viên dạy kèm là thầy giáo hay SV
Thông thường các bố mẹ vẫn thích tìm được 1 cô giáo về dạy phụ đạo riêng cho con mình, tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn tốt, vì thầy giáo thường sẽ rất bận với công việc giảng dạy của mình, ngoài giờ dạy học thì dành thời gian cho gia đình, nên sẽ không còn thời gian cho việc gia sư.
Ngoài giáo viên thì các bố mẹ vẫn còn tùy chọn khác là sinh viên, các bạn sinh viên từ năm nhất đã có thể dạy gia sư với các môn học là thế mạnh.
Các bố mẹ đừng nghĩ SV còn trẻ thì không có kinh nghiệm dạy, các bạn SV sẽ có lợi thế về tư duy nhanh, vừa học xong tri thức, hiểu được tâm lý của người học, dễ dàng truyền đạt được những trí tuệ, hoặc những lỗi sai mà một người học thường mắc phải.


2. Ưu tiên tìm gia sư qua sự giới thiệu của người quen

Nếu không tin tưởng 1 trung tâm giới thiệu giáo viên dạy kèm nào, các bố mẹ có thể tìm đến các mối quan hệ, nhờ mọi người giới thiệu và lắng nghe đánh giá về giáo viên dạy kèm.
Trong bất kì trường hợp nào, thì việc tìm giáo viên dạy kèm qua sự giới thiệu và kinh nghiệm của người quen vẫn là đáng tin nhất.

3. Đặt chất lượng lên hàng đầu

Có rất nhiều phụ huynh mời giáo viên dạy kèm về kèm cho con em mình cho có phong trào và để yên tâm mà loại trừ chất lượng. Điều đó dễ dẫn đến tiêu cực cho sĩ tử, đôi khi dẫn đến áp lực cho con em mình. Vì vậy, nên đặt chất lượng lên hàng đầu; chất lượng bao gồm cả chuyên môn và tư chất nghề nghiệp.

Điều này sẽ đúng khi bạn tìm gia sư qua trung tâm hay qua sự giới thiệu của người quen, bạn đều cần xác thực được về trình độ chuyên môn, hạnh kiểm của người bạn sẽ chọn làm gia sư cho con mình.

4. Hãy để tâm đến giải pháp giảng dạy
Phương pháp giảng dạy là một trong những một phần quan trọng của một người gia sư giỏi. Vì thế, bên cạnh chú trọng chuyên môn, kih nghiệm gia sư bạn cần tìm tòi và nắm được biện pháp giảng dạy của người giáo viên dạy kèm mà bạn chọn.

Một biện pháp giảng dạy tốt, sẽ giúp thí sinh tiếp thu bài học nhanh, dễ dàng và có hiệu quả.
5. Hãy đồng hành cùng con
Các bố mẹ hãy nhớ rằng, giáo viên dạy kèm có thể dạy chứ không thể học thay con bạn. Vì thế, các bố mẹ hãy đồng hành cùng con, nhắc nhở con cần tự giác và có ý thức học hành. Chỉ như thế, việc học với gia sư mới đem lại hiệu quả thực sự.
Trên đây là các chia sẻ về kinh nghiệm chọn gia sư tốt phụ huynh cầ biết. Chúc các phụ huynh nuôi dạy con thật tốt!