Hiện nay trên thị trường điện thoại đã xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhất là những sản phẩm nổi tiếng của Apple và iPhone 7 Lock và 7 Plus Lock cũng không phải ngoại lệ.

Vậy làm sao để có thể mua được một chiếc iPhone 7 Lock và 7 Plus Lock chất lượng ngoài việc tìm mua tại một cửa hàng uy tín. Bài viết này MaxMobile sẽ chia sẻ cho bạn những bước kiểm tra iPhone 7 Lock và 7 Plus Lock cũ đơn giản mà hiệu quả nhất.

Kiểm tra kĩ hình thức bên ngoài của iPhone 7 Lock

Đây là bước khá cần phải có khi bạn muốn mua một chiếc iPhone. Hãy đảm bảo rằng, iPhone không bị xước xát quá nhiều, không bị tháo hay bung vỏ trước đó.

Bạn hãy kiểm tra các con ốc xem có còn mới không, đã bị chọc vào hay chưa. Nếu những con ốc này có dấu hiệu trầy xước nhiều thì khả năng máy đã qua sửa chữa là rất cao.

Tiếp đến bạn cần kiểm tra các phím chức năng như phím tăng giảm âm lượng, nút gạt âm thanh hay phím nguồn để chắc chắn không có phím nào bị liệt hay lỏng lẻo.

Kiểm tra kĩ hình thức bên ngoài của iPhone 7 Lock

Một điểm cấp thiết nữa là các bạn nên kiểm tra kĩ xem cụm camera có bị xước hay không. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp của camera rất nhiều.bên cạnh đó, các bạn nên kiểm tra kĩ các cạnh máy xem nó có khe hở nào không, nếu có nó sẽ làm giảm khả năng chống nước của máy nên rất nguy hiểm khi bạn vô tình làm rơi máy vào nước.

>>> Tham khảo: Giá iPhone 7 quốc tế tại HN, TPHCM

Kiểm tra màn hình của iPhone 7 Lock

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không bằng cách nhấn giữ một icon rồi di khắp màn hình xem có điểm chết nào không.Nếu có điểm chết thì icon sẽ bị không đi qua được phần điểm chết đó và bạn không nên mua chiếc iPhone này. Tiếp theo là khả năng nhận diện 3D Touch trên iPhone 7 Lock và 7 Plus Lock, bạn hãy nhấn mạnh vào một ứng dụng bất kì, các tùy chọn nhanh sẽ hiện ra ngay nếu 3D Touch hoạt động hoàn hảo.

Kiểm tra các cảm biến, loa thoại, loa ngoài

Bạn nên kiểm tra các cảm biến cơ bản trên iPhone như cảm biến xoay và cảm biến tiệm cận. Để kiểm tra cảm biến xoay, bạn cần xoay ngang hoặc dựng đứng xem màn hình iPhone 7 Lock và 7 Plus Lock có xoay theo không.

Còn với cảm biến tiệm cận, bạn hãy gọi cho một số điện thoại bất kì và che tay vào cảm biến ở mặt trước phía trên điện thoại xem màn hình có tắt hay không. Nếu bạn che vào màn hình tắt, bỏ tay ra màn hình sáng trở lại thì cảm biến hoạt động rất tốt rồi.

Ngoài ra, loa thoại và loa ngoài cũng là một điểm bạn không nên bỏ qua. Đảm bảo rằng, loa thoại và loa ngoài đều cho âm thanh trong trẻo, không bị rè hoặc lúc được lúc không.

Kiểm tra hoạt động camera

iPhone 7 Lock và 7 Plus Lock được trang bị bộ đôi camera chất lượng, thế nên bạn hãy chụp thử một số bức ảnh và phóng to lên để kiểm tra nhé. Quan sát thật kỹ ảnh nếu không có vết rạn, mờ ảo thì chứng tỏ chiếc camera này hoạt động tốt.

Đặc biệt với iPhone 7 Lock Plus, bạn hãy kiểm tra xem tính năng xóa phông hoặc zoom 2x có hoạt động tốt hay không nhé.

Kiểm tra IMEI và nguồn gốc máy

IMEI là một dãy số 15 số giống nhau được ghi trên vỏ hộp, thân máy, khay sim và bên trong cài đặt của máy. Nếu trùng khớp thì chiếc iPhone này được đảm bảo.Để lấy được số IMEI bên trong máy bạn vào phần gọi điện nhấn *#06# sẽ hiện lên hộp thoại 15 số. Còn bạn muốn kiểm tra trong phần cài đặt của máy thì hãy làm lần lượt: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu sẽ hiện ra mã IMEI của máy. Sau khi bạn đối chiếu các mã IMEI trùng khớp với nhau thì chiếc iPhone được đảm bảo.

Đảm bảo IMEI trùng khớp với nhau

Về cách kiểm tra nguồn gốc máy, các bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau: Cài đặt – > cài đặt chung – > giới thiệu – > kiểu máy. Dựa vào các kí tự cuối của kiểu máy, bạn sẽ biết được nguồn gốc của iPhone đến từ thị trường nào.

Một số kí hiệu của các các thị trường hay xuất hiện tại Việt Nam như: ZA là Singapore, ZP là Hồng Kông, TH là Thái Lan, HK là Hàn Quốc, VN là Việt Nam, LL là Mỹ, J là Nhật Bản.

Kiểm tra thật kĩ iCloud trước khi rời khỏi nơi bán

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc của máy để đảm bảo iCloud của chủ cũ đã đăng xuất khỏi máy. Nếu không kiểm tra bước này, rất có thể sau khi mua về máy của bạn sẽ bị khóa mà bạn không làm gì được. Lúc đó nó chỉ có thể làm cục chặn giấy mà thôi.

Nếu bạn muốn tham khảo giá iPhone 7 Lock, giá iPhone 7 Plus Lock thì hãy tới ngay qua hotline 0968.655.655 để đươc tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.