Khi vừa ra khỏi hộp, Xiaomi Redmi Note 4X sẽ chạy trên nền tảng Android 6.0 với giao diện MIUI 8.0 nhanh và nhẹ. Theo GizmoChina, sảm phẩm này vẫn làm việc tốt ngay cả khi cài nhiều chương trình. Với chi phí chỉ 170 USD, Xiaomi Redmi Note 4X mang lại khả năng chụp ảnh cực tốt trong trạng thái đủ sáng. Tuy nhiên, một số bức ảnh bị out nét và máu sắc hơi sai lệch so với thực tế.
Chuyển sang camera trước, camera phía trước trên Redmi Note 4X có độ phân giải 5MP và hỗ trợ quay video độ phân giải HD. chất lượng cao ảnh thiết bị này cho ra được review là khá mạnh.
Xiaomi Redmi Note 4X trang bị một viên pin có dung lượng 4100mAh và dễ dàng mang lại cho người tiêu dùng 2 ngày cầm nắm. Ngoài ra, thời gian on-screen của thiết bị có khả năng lên đến 7 giờ liên tiếp. Một điều khá rất tiếc là model này không trang bị khả năng sạc nhanh mặc dù con chip Snapdragon 625 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Change 3.0. Điều này có nghĩa, bạn phải mất đến 2.5h để sạc đầy cho máy.
Redmi là dòng sản phẩm giá thấp, tập trung vào đối tượng khách hàng mong muốn có hiệu năng vừa phải nhưng số tiền bỏ ra không quá lớn. Khi về Việt Nam thì Redmi 4X có giá khoảng 3.99 triệu đồng, không tốt như giá các thị trường khác nhưng cũng chẳng quá cao. Bù lại thì máy có pin rất lâu, thiết kế đủ “xịn” và nhiều chức năng hay như cảm biến hồng ngoại hay dual space. Ngoài ra thì trong thời gian đầu, quý khách hàng mua Redmi note 4X hoặc Xiaomi redmi 4x ở Việt Nam sẽ được tặng Mi Band 2 và kính thực tế ảo Mi VR Play.


Mở màn hiện thị lên, Redmi 4X có màn hình 5” 720p. màn hiện thị này hơi đục nhẹ, màu sắc cũng hơi nhạt màu nhẹ với mình và rất nhạt với quý khách thích màn hiện thị SuperAMOLED sắc nét (hoặc sặc sỡ tùy vào cảm xúc của bạn với SuperAMOLED ). màn hiện thị Redmi 4X hơi chìm vào bên trong phần thân máy, ít cho cảm nhận nổi.
Nghe có vẻ như mình chê màn hình hơi nhiều nhưng ở mức giá này bạn sẽ không thể đòi hỏi nhiều hơn. Chỉ là ấn tượng đầu tiên với khung máy quá tốt nên khi trở về thực tại với màn hình đúng mức giá thì mình hơi buồn một chút mà thôi.
Camera chính của Redmi 4X là 13MP trong đó phụ là 5MP. Thử nghiệm nhanh thì camera này cũng dừng ở mức ổn trong tầm giá, màu sắc không nhạt nhẹ như màn hiện thị (bạn cần lên máy tính để xem), đường nét ở mức vừa đủ. Nhìn chung thì không gian trải nghiệm camera của Xiaomi vẫn không mạnh bất kể máy cao hay trung cấp nên nếu được các bạn hãy cài thêm các phần mềm bền ngoài để tận dụng tốt hơn phần cứng.
Với Dual Space, bạn rất nhiều cầm 2 điện thoại khác nhau cùng lúc với 2 hệ thống tài khoản và mật khẩu độc lập với nhau. Lấy ví dụ, ở màn hiện thị khóa thì khi chạm vào cảm biến vân tay ở mặt sau của máy bằng ngón trỏ phía bên trái sẽ giúp mình vào tài khoản chính trong khi chạm bằng ngón trỏ tay phải sẽ vào tài khoản phụ, chỉ cầm nắm khi ở nhà… thao tác chuyển đổi giữa hai tài khoản này là rất nhanh và rất nhiều không bị trễ. Cảm biến vân tay trên Redmi 4X là cảm biến một chạm nên hoạt động này còn nhanh hơn nữa.
khái quát, Redmi 4X là một phiên bản tốt và đủ dùng. Ở Việt Nam thì giá của nó hơi cao so với quốc tế nhưng chúng ta lại có 3GB RAM và 32GB ROM làm mặc định. Nếu bạn là người thích thiết kế đẹp, cứng cáp, pin lâu, thích nghịch hệ điều hành Android với không gian trải nghiệm MIUI được thay đổi và nâng cao liên tục thì đây là một lựa chọn sáng giá. Còn nếu “dị ứng” với các máy nguồn gốc Trung Quốc hay muốn màn hình độ phân giải cao hơn thì có lẽ chúng ta vẫn có nhiều lựa chọn tốt khác, đặc biệt là ở cửa hàng xách tay. >>Xem thêm Xiaomi redmi note 5A


Trong tầm giá từ 3,5 tới 4 triệu, Xiaomi Redmi Note 4x 32GB xách tay là chiếc điện thoại chúng ta không thể bỏ qua. Cấu hình cũng như các thông số sản phẩm này chúng ta chỉ thấy ở những phiên bản có mức giá khoảng 6-7 triệu ở hàng uy tín hoặc khoảng 5 triệu cho các siêu phẩm nhập từ hàn quốc. Sau đây là bài mình sẽ review chi tiết chiếc điện thoại này sau hơn 3 ngày trải nhiệm và cầm.
Các cạnh được bo cong cũng như màn hiện thị được vát 2,5D nên máy mang lại cảm giác cầm nắm tương tối mạnh cũng như sự mượt mà khi hoạt động ở cạnh kích thước viền màn hình. Các đường nét được liên kết rất tốt tạo sự đảm bảo, nguyên khối khi cầm trên tay. vị trí cảm biến vân tay được đặt rất thuận tiện để cầm nắm, rất dễ dàng để ngón tay của chúng ta đặt vào mà không cần phải sửa lại tư thế sử dụng máy. bên cạnh đó, địa điểm của phím âm lượng lại được đặt ở vị trí khá cao nến rất khó với tới khi cầm bằng 1 tay.
Nhìn chung, camera phía sau của Redmi Note 4x vẫn còn nhiều hạn chế nhưng với tầm giá này thì mình khẳng định nó hoàn toàn đáp ứng khá ổn cho mọi yêu cầu. Còn camera trước thì mình review rất cao về chất lượng cao ảnh cho ra.