WhatsApp là ứng dụng cho phép gửi tin nhắn và thực hiện các cuộc gọi hoàn toàn miễn phí trên điện thoại thông minh, và kết nối internet là thứ bạn cần duy nhất để cài đặt và sử dụng nó.

Với hơn một tỷ người dùng trên thế giới và đa phần là giới trẻ, WhatsApp hiện đang có trên các hệ điều hành: Android, Windows Phone, iOS. Với bảo mật mã hóa đầu – cuối, có nghĩa là không một bên thứ ba nào, kể cả baixar WhatsApp xem và nghe được nội dung, giúp đảm bảo tính riêng tư của cuộc trò chuyện.

Bạn có thể thoải mái trò chuyện cùng bạn bè, người thân hàng giờ liền bằng tin nhắn dưới nhiều hình thức như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, video hoặc các cuộc gọi thoại, gọi video để nhìn thấy họ khi trò chuyện mà không cần phải lo lắng về cước phí như những dịch vụ truyền thống và có đôi phần nhàm chán về hình thức do các nhà mạng cung cấp.

Đồng bộ với PC để tiện cho việc trò chuyện mỗi lúc không cầm điện thoại bên mình hay những lúc đang sạc pin, với WhatsApp Web và Desktop, bạn có thể đồng bộ các cuộc trò chuyện tới máy tính cá nhân, vì thế bạn có thể thoải mái trò chuyện trên thiết bị nào mà bạn yêu thích.

Tính năng nổi bật và đang được ưa chuộng nhất của WhatsApp là tính năng Group Chat, bạn có thể tạo nhóm và thêm nhiều bạn bè trong một phòng chat để trò chuyện trong thời thực.