Với giá bán khởi điểm từ 699 USD cho iPhone 8 và 799 USD cho iPhone 8 Plus, hai chiếc iPhone mới này thực sự “chất tới từng đồng”. Nhưng không, đây không phải là những chiếc iPhone mà bạn nên mua trong năm nay.
thiết kế mới mà không mới của iPhone 8 đem đến cảm giác cầm nắm tốt hơn, đỡ xước hơn vỏ kim loại của iPhone 7. nhìn chung về mặt trải nghiệm khá tốt so với các siêu phẩm iPhone trước đây. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì iPhone 8 lại không đáp ứng được yêu cầu của người mua
Lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của iPhone, các chuyên gia công nghệ khuyên khách hàng không nên mua hai chiếc iPhone vừa xuất hiện.
Lần đầu tiên trong lịch sử Apple, có một chiếc iPhone mới được review “thực sự tuyệt đẹp”, nhưng lại được các chuyên gia công nghệ khuyến nghị là “không nên mua”. Đó chính là bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vừa được xuất hiện của Apple.


cấu hình ấn tượng, chip xử lý mạnh nhất
Những nâng cấp đáng giá nhất của iPhone 8 thực sự ẩn bên trong thiết kế cũ kỹ này. Nếu như bạn không phải là một người chuộng hình thức, mà quan tâm đến những thứ đẹp đẽ bên trong, bạn sẽ thực sự thú vị với chiếc iPhone 8 này.
Sức mạnh thú vị này giúp iPhone 8 có khả năng xử lý khi quay video 4K tốc độ 60fps và các chương trình thực tế tăng cường AR mới. tuy nhiên với 4 nhân Hiệu năng thấp, iPhone 8 có thể cải thiện thời lượng cầm nắm pin.
Apple iPhone X cũng được tích hợp chip A11 Bionic giống như iPhone 8 và iPhone 8 Plus. nên, đây là một trong số ít nguyên nhân mà bạn có thể chọn mua iPhone 8 hoặc 8 Plus thay cho iPhone 10. Thật ra thì đây là nguyên do duy nhất rồi.
Tuy nhiên dưới con mắt của những chuyên gia thì iPhone 8 có thể xử lý hình ảnh tốt hơn dưới trạng thái ánh sáng yếu, lấy nét nhanh hơn và chính xác hơn so với iPhone 7. Bên cạnh đó iPhone 8 Plus có chế độ chụp hình Portrait Mode ấn tượng hơn.
điểm nổi bật cá biệt nhất chính là chức năng Portrait Lighting, cho phép mô phỏng ánh sáng studio khi bạn chụp hình chân dung. Portrait Lighting giúp những bức ảnh chân dung của bạn trông rất chuyên dụng, giống như chụp hình tại studio với những chiếc camera kỹ thuật số và mạng lưới ánh sáng đắt tiền.
Đó có khả năng là một nguyên nhân để bạn cân nhắc việc cải tiến từ iPhone 7/7 Plus lên iPhone 8 Plus. Nhưng có cả đống nguyên nhân khác để bạn cân nhắc việc bỏ qua iPhone 8 Plus và chờ đợi Apple iPhone X. Bởi camera của iPhone X thực sự là bước tiến đột phá về cả công nghệ, chức năng và ứng dụng.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple tích hợp chức năng sạc không dây cho iPhone, và tuyệt vời hơn khi Apple cầm chuẩn Qi rất phổ biến. Xem thêm Thay màn hình iPhone 8 Mặc dù công nghệ này không mới, nhưng với khách hàng iPhone thì nó tuyệt đẹp như lần đầu tiên bạn dùng sạc nam châm MagSafe trên MacBook.
iPhone 8 cầm nắm viên pin có dung lượng 1.821 mAh, trong khi 8 Plus có pin 2.675 mAh. Con số này thấp hơn tương đối nhiều đối với mức 1.960 và 2.900 mAh của iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. bên cạnh đó với chip A11 Bionic 6 nhân nâng cấp, thời lượng cầm pin vẫn tương đương với người tiền nhiệm.
Steve Kovach của Business Insider: “Bạn sẽ không sai lầm khi mua iPhone 8, đó là sản phẩm tuyệt vời. Nhưng iPhone X vẫn hấp dẫn hơn, nếu giá thành không phải vấn đề bạn chắc chắn nên chọn iPhone X”.
Lần đầu tiên kể từ năm 2014, iPhone Plus không còn là chiếc iPhone tuyệt vời nhất của Apple. Ngôi vị đó giờ thuộc về iPhone X, và iPhone 8 Plus bỗng trở thành một phiên bản "hạng hai".
Đây có lẽ là điểm gây thất vọng nhất trên iPhone 8 Plus. Sau 4 thế hệ (kể từ iPhone 6 Plus năm 2014), thiết kế của chiếc iPhone này vẫn giữ nguyên, chỉ có một chút đổi mới nhỏ về làm. Thực tế nếu chỉ nhìn thoáng qua ở mặt trước thì hai chiếc điện thoại ra đời cách nhau 3 năm sẽ chẳng khác gì nhau. Nếu chỉ quan tâm đến ngoại hình, iPhone 8 Plus khó có khả năng khiến bạn rung động.

Đến thời điểm hiện tại, những mẫu smartphone Android đầu bảng đã bỏ xa iPhone 8 Plus về ngoại hình. xu thế viền mỏng đã được "phổ cập" trên những chiếc Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2 XL và kể cả những dòng máy giá thấp hơn như OnePlus 5 hay Xiaomi Mi Mix 2. hình dáng của iPhone 8 Plus có khả năng nói là đã lỗi thời. >> Tham khảo thay mặt kính iPhone 8 chính hãng
Do cầm nắm chất liệu kính nên hai dải ăng ten ở lưng cũng đã được bỏ đi. Các chi tiết khác, như vị trí nút bấm hay việc không có chân cắm tai nghe đều giống thế hệ trước. Như vậy, mặt lưng kính là đường nét duy nhất đáng chú ý ở iPhone 8 Plus.
Trong trải nghiệm thực tế, khi bật chế độ này thì màu của iPhone 8 Plus luôn ở mức dịu mắt. Đối với ánh đèn tuýp trong văn phòng thiên về ánh sáng vàng, khi bật True Tone có khả năng nhận thấy màn hình cũng ngả vàng hơn một chút. tương đương, khi ra các nền tảng có ánh sáng hay độ sáng khác nhau thì màn iPhone 8 Plus sẽ điều chỉnh tương đương và đem đến hình ảnh dịu, dễ nhìn. Đây là một tính năng tốt nhưng nếu không dùng thực tế thì khó thấy được sự khác biệt so với 7 Plus.