Các nhà băng Việt Nam có tốc độ tăng trưởng tài sản thuộc top đầu khu vực, song tốc độ tăng vốn được đánh giá là chưa tương ứng với việc mở rộng hoạt động, theo The Banker.
Tạp chí The Banker vừa công bố danh sách 100 ngân hàng Đông Nam Á năm nay. Theo đó, tài sản của 19 ngân hàng Việt đã tăng 15,66% so với năm ngoái. Dù lượng tài sản chỉ đóng góp phần nhỏ trong cả danh sách, với 7,46%, tỷ lệ này đã cao hơn nhiều so với năm ngoái (6,21%).
Ngân hàng Việt có tăng trưởng tài sản mạnh nhất là VP Bank với 35,02%. Theo sau là SCB và Shinhan Bank Vietnam với lần lượt 34,22% và 33,32%.
Tốc độ này tại Việt Nam được dự báo còn tăng. Ngoài GDP tăng cao và ổn định, tỷ lệ tiếp cận ngân hàng tại đây vẫn thuộc hàng thấp nhất khu vực. Chỉ 30,86% người trên 15 tuổi có tài khoản ngân hàng, theo số liệu năm 2014.

Các ngân hàng Việt có tổng tài sản tăng nhanh, song quy mô vốn chưa tương ứng với tốc độ mở rộng hoạt động. Ảnh: TalkVietnam
Campuchia là quốc gia có tốc độ tăng tài sản lớn nhất khu vực với 30,4%. Nước này chỉ có một đại diện trong danh sách là ACLEDA Bank, với tài sản đóng góp 0,1% tổng. Thống trị danh sách về giá trị tài sản là các nhà băng Malaysia, Singapore và Thái Lan, đóng góp gần 75% tổng.
Địa bàn hỗ trợ vay vốn: Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà, vay xây sửa nhà vay đáo hạn với lãi suất hấp dẫn, điều kiện vay mua nhà dễ dàng, đặc biệt có nhiều ưu đãi hấp dẫn khách hàng vay. Để được hỗ trợ vay vốn ngân hàng vui lòng liên hệ: 0938.603.822 hoặc đến các Chi nhánh gần nhất.
vay tien ngan hang agribank, lãi suất vay ngân hàng bidv, ngân hàng cho vay lãi suất thấp nhất, vay von ngan hang bidv, vay tiền ngân hàng agribank

Tin tức cần xem:
Xem Thêm ‎ Vay đáo hạn ngân hàng agribank ‎
Xem Thêm vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp ‎
Xem Thêm ‎ vay xây sửa nhà trả góp