Chức năng cơ bản của mỗi chiếc điện thoại là nghe gọi, gửi tin nhắc SMS thế nhưng khi iPhone không gửi được tin nhắn SMS thì phải làm sao?. Để biết được nguyên nhân nào cũng như cách nào để khắc phục tình trạng này nhanh.
Một số nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone không gửi tin nhắn SMS được
+ Chế độ máy bay đang được bật
+ Do dịch vụ mạng di động trên iPhone
+ Không có dịch vụ - Mất sóng hoàn toàn
+ Lỗi xung đột hệ thống
+ Tính năng gửi dưới dạng SMS đang bị tắt
+ Trung tâm tin nhắn bị thay đổi

Nếu cần khắc phục nhanh lỗi không gửi tin nhắn SMS cho iPhone thì hãy đến ngay 514 Lê Hồng Phong phường 1 quận 10 để được hỗ trợ sửa lỗi nhanh. Bên cạnh đó bạn còn dễ dàng biết thay mặt kính iphone 7 plus bao nhiêu tiền cũng như tham khảo được nhiều thông tin khác.
Khắc phục lỗi iPhone không gửi tin nhắn SMS được
Do dịch vụ mạng di động trên iPhone
Trước tiên bạn cần kiểm tra lại thanh trạng thái báo sóng trên điện thoại iPhone. Mức sóng được hiển thị bằng 5 dấu chấm tròn, và một số trường hợp không khả dụng cho việc gửi tin SMS, bạn có thể thấy máy có các biểu hiện như:

+ Đang tìm kiếm. có nghĩa là bạn đang ở vùng sóng yếu.

+ Không có dịch vụ có nghĩa là máy bị mất sóng hoàn toàn.

Trên máy có hiện hình ảnh máy bay => có nghĩa là máy đang bật chế độ máy bay. Chế độ này cho phép bạn vẫn vào mạng được nhưng không nhận hay thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn SMS được. Vậy bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay đi là máy đã có thể gửi tin nhắn SMS bình thường bằng chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên để mở trung tâm kiểm soát, tìm đến nơi có hình máy bay và tắt chế độ này đi.


Do lỗi xung đột hệ thống

Trong quá trình sử dụng trải nghiệm, iPhone có thể xuất hiện một số lỗi nhỏ do các ứng dụng, phần mềm, gây xung đột với hệ thống thiết bị. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng không thể gửi tin nhắn SMS.

Đối với lỗi này bạn chỉ cần Reset lại máy bằng cách nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút home khoảng 10s hoặc cho đến khi máy rung nhẹ, chờ một tí máy sẽ tự mở nguồn, hay bạn tự động mở lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn.

Tính năng gửi dưới dạng SMS của máy đang bị tắt
Nếu tính năng gửi dưới dạng SMS đang bị tắt, khi iPhone không thể thực hiện tính năng iMessage, thì thiết bị cũng sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS để thay thế cho iMessage giúp bạn.

Để kích hoạt lại tính năng này bạn cần vào Cài đặt => Tin nhắn => Bật On cho ''Gửi dưới dạng SMS''.


Tham khảo dịch vụ thay mặt kính iphone 8 plus chất lượng giá tốt của Thuận Phát Mobile.
Trung tâm tin nhắn bị thay đổi
Nếu đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà điện thoại iPhone vẫn chưa gửi được tin nhắn SMS thì có thể trung tâm tin nhắn của nhà trên điện thoại đã bị thay đổi. Để khắc phục vấn đề này thì bạn chỉ cần thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng với các thao tác sau:
Vào Điện thoại => ấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# => Gọi. Với "số của trung tâm nhà mạng'' tương ứng dưới đây:

- Số trung tâm nhà mạng Viettel: +84980200030
- Số trung tâm nhà mạng Mobifone: +84900000023
- Số trung tâm nhà mạng Vinaphone: +8491020005

Trên đây là một số hướng dẫn tự khắc phục lỗi iPhone không gửi được tin nhắn SMS hy vọng sẽ giúp bạn tự khắc phục lỗi tại nhà một cách đơn giản. Nếu đã áp dụng tất cả nhưng máy vẫn không thể gửi được tin nhắn thì hãy mang đến Thuận Phát Mobile để được hỗ trợ kiểm tra miễn phí từ các kỹ thuật viên của chúng tôi.

Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận sửa lỗi cho các dòng smartphone khác và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao như thay màn hình, ép kính, thay nắp lưng,thay vỏ.nếu cần biết thay màn hình iphone x giá bao nhiêu hay muốn tư vấn về vấn đề nào đó thì hãy gọi đến số 093.797.0101 hoặc đến trực tiếp địa chỉ dưới đây bạn sẽ được hỗ trợ nhanh.

Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Giờ làm việc: Thứ 2 - CN: Từ 8h30 - 21h00
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 179 0101