Cựu kỹ sư Ken Kocienda của Apple vừa xuất bản cuốn sách mang tên "Creative Selections" nhắc về việc ông & Steve Jobs đã chế tác ra bàn phím mặt kính trên điện thoại iPhone như thế nào. Cuốn sách cũng kể về văn hóa khiến việc của công ty và sự dị biệt mang hiện nay. iPhone là một trong các dòng sản phẩm giá trị cốt lõi nhất trong lịch sử khoa học và mang hàng ngàn kỹ sư Ở Apple đang khiến cho việc để giữ cho mẫu dòng sản phẩm này có thể đứng vững trên thị phần điện thoại di động.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Ấn bấm vào đây để biết cách khóa màn hình Huawei đơn giản nhất

Thế nhưng, trước lúc bắt đầu ra mắt, iPhone được phát triển vì một hàng ngũ kỹ sư khá nhỏ và khiến cho việc hoàn toàn bí hiểm. 1 trong những kỹ sư chậm tiến độ là Ken Kocienda - người phát triển phần mềm bàn phím cho điện thoại iPhone & anh đã kể lại gần như quá trình khiến cho việc của mình trong cuốn sách mới cho ra đời mang tên điện thoại tư vấn "Creative Selection".

Apple iPhone là smartphone đầu tiên mang bàn phím màn hình mặt kính chuẩn y việc chạm vào màn hiển thị và nhắc kể từ thiên hướng này xây dựng thương hiệu đã mẫu mã chính thống được phát triển cho đến tận hiện tại.

cá nhân Kocienda là 1 người khá kỹ lưỡng & sở hữu cá tính làm cho việc đúng kiểu cũ của Apple. Trong "Creative Selection" Kocienda đã đề cập về những ông chủ cũ của mình Tại tổ chức như CEO Steve Jobs và Scott Forstall - người đảm đương mảng phần mềm đã rời đi năm 2012.


Ken Kocienda - người đã vững mạnh phần mềm bàn phím cho điện thoại Apple iPhone và tác nhái cuốn "Creative Selection".

>>>>>>>Xem thêm: Ấn kiểm tra ở đây để biết nguyên nhân màn hình Iphone bị nhòe do đâu?

Cuốn sách còn cung ứng cho người đọc cái nhìn của người trong cuộc khi họ vun đắp trình phê chuẩn Safari cho Apple, cũng như vai trò của nó trong sự vững mạnh ban đầu của Apple iPhone và máy tính bảng ipad ra sao. Hay những gì mà Apple muốn khiến cho để tạo ra bước ngoặt trên một dòng sản phẩm, cũng như công ty đã thay đổi như thế nào trước và sau lúc sở hữu điện thoại iPhone.


Cuốn sách "Creative Selection" của Kocienda.

tại đây là nội dung buổi phỏng vấn của Ken Kocienda có Business Insider hé lộ một đôi thông tin trong cuốn sách, ICTnews xin lược dịch:

Business Insider: Theo anh đâu là thời điểm "eureka" (ý tưởng lóe lên) để cho ra đời bàn phím iPhone?

Ken Kocienda: Tôi không nghĩ mình có đa dạng khoảnh khắc như thế trong sự nghiệp, do thông thường tạo dựng phần mềm là điểm có tính thời gian dài lặp đi lặp lại đa dạng đợt. chậm triển khai là 1 giai đoạn đầy hy vọng và với tính ổn định nhưng giây lát khi tạo ra bàn phím cho Apple iPhone thì khác hoàn toàn.

lúc tôi bất ngờ đổi thay phần mềm so có ban đầu, thì đúng khi đồng nghiệp của tôi bước vào và thử chạy bàn phím, nỗ lực đề công đoạn chạy phần mềm nhanh nhất mang thể. Chúng tôi không thể tin đc phần mềm này đã nổi bật hẳn so có những thứ trước Đó, rốt cục hai người đàn ông trưởng thành như chúng tôi bắt đầu cười phá lên như những đứa trẻ.

Bàn phím điện thoại iPhone bé hơn phổ biến so mang bàn phím truyền thống, làm cho như thế nào ông làm nên được điều đó?

Tính đến thời khắc chậm tiến độ, một bàn phím điện thoại cảm ứng sáng tạo thường nhật sẽ sở hữu dạng cứng cũng tương tự như của điện thoại cảm ứng BlackBerry, mang màn hiển thị bên trên. điện thoại iPhone đã làm nên một khái niệm bàn phím hoàn toàn khác - chậm triển khai là nơi quý khách gõ trên một tấm kính & ngón dòng của chính bạn ko chạm vào bất cứ 1 cạnh của phím vật lý nào cả.


Trước lúc Apple iPhone xây dựng thương hiệu, toàn bộ smartphone đều tương đương với thế này.

ban đầu, chúng tôi bắt đầu dưới dạng bàn phím Qwerty - loại máy thu nhỏ của Laptop hay để bàn. Nhưng hình dong sự tiến hóa về lâu dài, chúng tôi nghĩ ra ý tưởng cho rộng rãi chữ dòng trên một phím. các trung tâm màn hình mặt kính đa điểm của chúng tôi đều giải quyết được các nhu yếu này, Quý khách hàng với thể nhập, trượt trên bàn phím code Morse hay cho cả chữ & kí tự như dấu chấm, dấu gạch ngang vào văn bản.

chung cục, chúng tôi phát triển lại bàn phím mang mỗi chữ loại sẽ được nằm trên một phím duy nhất & đây thực sự là bước ngoặt của phần mềm cảm ứng đa điểm này.

Bàn phím điện thoại iPhone là một trong những phần mềm bàn phím được tiêu dùng nhiều nhất trên thế giới.

Vậy đây mang phải là bàn phím ko giống sở hữu các gì mà CEO Steve Jobs nghĩ ra hay không?

bí quyết làm việc Ở Apple hoàn toàn khác so sở hữu các gì mà nhiều người nghĩ.

Steve ko viết code mật mã, ngoại hình các tượng trưng hay khiến đồ họa, mà ông là một người chỉnh sửa (editor). Ông gửi những dạng nhiệm vụ cho chúng tôi và truyền đạt những gì ông muốn. Steve đã nói rằng: "Tôi muốn mang 1 phần mềm riêng cho bàn phím" & cho đến khi chúng tôi khiến xong, ông mới quay trở để đánh giá công tác.

những gì mà Steve Jobs làm chính là mang ra nghi vấn & nhận lại câu tư vấn từ chúng tôi, sau ngừng thi côngĐây sửa lại nó, đây đích thực là công tác rất khó khăn của 1 editor.

những thẩm định trở thành đáng sợ giả dụ ông không thích thứ gì ngừng thi côngĐây. Thế nhưng tôi giám định cao vai trò của ông và đây cũng là cách tạo điều kiện cho phần mềm của bàn phím mặt kính cảm ứng hoạt động và ngày càng tiến xa hơn. Chính vì vậy các quyết định lớn trong công đoạn này luôn luôn được thực hành do Steve.