Với nhiều người iPhone 8 và 8 Plus chẳng có gì khác biệt so với 2 phiên bản trước đó là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nhưng thực ra ở iPhone 8 Plus Apple đã cải tiến và tích hợp rất nhiều tính năng mới. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những tính năng nổi bật trên bộ đôi này là gì nhé

1. Thiết kế hai mặt kính

Không như các thế hệ iPhone trước đây có thiết kế kim loại nguyên khối, bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus có mặt lưng được thay bằng mặt kính (hỗ trợ cho tính năng sạc không dây). Apple tuyên bố tấm kính phía sau của bộ đôi iPhone 8 mới được tăng cường bởi cấu trúc thép và đồng bên trong, làm cho chúng trở thành "chiếc kính bền nhất từng được sử dụng trên smartphone". Nhưng kết hợp với 2 mặt kính đó là bộ khung hợp kim nhôm cứng cáp và tinh tế.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ
2. Camera chuyên nghiệp hơn

iPhone 8 Plus tiếp tục sử dụng camera kép, bao gồm hai cảm biến cùng độ phân giải 12MP nhưng khác nhau về khẩu độ. Cảm biến góc rộng có khẩu độ f/1.8. Theo như Apple thì các cảm biến mới trên camera iPhone 8 Plus sẽ tạo ra những điểm ảnh sâu , đồng nghĩa với việc bắt được nhiều ánh sáng hơn. Đèn flash cũng được nâng lên 4 tông màu giúp cho những bức ảnh chụp sử dụng đèn flash sẽ có ánh sáng tự nhiên hơn. Bạn sẽ cảm nhận được điều này khi bạn trải nghiệm máy thực tế. Thậm chí đèn flash trên iPhone 8 Plus còn đánh sáng mạnh hơn iPhone X.

Ngoài ra, Apple cho biết hãng đã sử dụng một cảm biến hoàn toàn mới, đồng thời áp dụng machine learning để nhận biết gương mặt tốt hơn, bổ sung tính năng giả lập các tình huống ánh sáng

3. Sạc không dây

Ở iPhone 8 và Iphone 8 Plus Apple đã trang bị tính năng sạc không dây tương thích chuẩn Qi. Theo Apple với công nghệ sạc không dây, chỉ cần 30 phút sạc đã có thể sạc được 50% dung lượng pin.

4. Loa stereo lớn hơn

Mặc dù trên iphone 7 và 7 Plus cũng đã được apple tích hợp hệ thống loa stereo, nhưng trên iPhone 8 và 8 Plus bộ loa này đã được nâng công suất lớn hơn 25% so với trước đó. Cho trải nghiệm âm thanh cực kì tốt

5. Chipset A11 Bionic

iPhone 8 và 8 Plus được trang bị chip xử lý 6 nhân 64-bit Apple A11 Bionic mạnh hơn nhiều so với con chip A10 Fusion ở iPhone 7 và 7 Plus. A11 Bionic là bộ não của nhiều tính năng quan trọng trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Bionic là từ được dùng để chỉ người được trang bị thêm các phần cơ thể nhân tạo, thường gặp nhất trong các bộ phim giả tưởng, và nghe cái tên thôi cũng đã gợi ý rằng con chip này có nhiều thứ tối ưu cho trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, CPU, GPU, bộ xử lý hình ảnh của chip cũng đều được làm mới với kiến trúc và thiết kế của riêng Apple để mang tới sức mạnh tối đa cho những chiếc smartphone của hãng. A11 Bionic là một SoC (System-on-Chip), tức nó tích hợp nhiều thành phần khác nhau vào trong một đế chip duy nhất.

6. Portrait Lighting

Apple tăng cường khả năng chụp selfie cho bộ đôi iPhone bằng phần mềm mới với chế độ gọi là Portrait Lighting. Tính năng này sử dụng các thuật toán cảm nhận chiều sâu của chip A11 Bionic, tự động nhận diện và làm đẹp khuôn mặt của chủ thể, cân bằng sáng tốt hơn cùng các kỹ thuật tiên tiến khác giống như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng.
7. True Tone

Apple đã cải thiện màn hình cho bộ đôi iPhone này bằng cách tích hợp công nghệ True Tone, cho khả năng hiển thị màu trắng chính xác hơn dưới bất kỳ nguồn sáng nào.

8. Bluetooth 5.0

Nhờ tích hợp công nghệ kết nối Bluetooth mới nhất, thế hệ iPhone mới có khả năng truyền dữ liệu nhanh gấp đôi các thiết bị hỗ trợ Bluetooth 4.2 với khoảng cách xa hơn.