Lý do gì khiến tần suất tung bản cập nhật bảo mật của Samsung ngày càng dày đặc và điều đó có lợi gì cho người dùng hay không?Lý do tại sao Samsung liên tục ra bản cập nhật mới nhanh đến như vậy

Trong vài tháng qua, Samsung liên tục tung ra các bản cập nhật bảo mật mới cho smartphone, đặc biệt là dòng cao cấp. Nhiều người tự hỏi có phải các thiết bị của Samsung ngày càng kém về bảo mật nên hãng phải phát hành các bản vá liên tục hay vì một lý do nào khác?

Câu trả lời cho thắc mắc này chắc chắn sẽ khiến bạn vui lòng. Đó là bởi Samsung đang nghiêm túc chấp hành bản hợp đồng về phân phối hệ điều hành Android với Google. Hãng phần mềm nước Mỹ giờ đây có một chính sách mới, yêu cầu các nhà sản xuất phải cập nhật thường xuyên các thiết bị với điều kiện có hơn 100 ngàn người dùng.


Google khẳng định đã ký nhiều thỏa thuận mới với các đối tác dùng hệ điều hành Android từ hồi đầu năm, nhằm đảm bảo rằng họ luôn tuân thủ yêu cầu. Tuy Google không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận nhưng trang The Verge đã có dịp tìm hiểu bản thỏa thuận này và tìm ra được nhiều chi tiết bất ngờ. Hầu hết các thiết bị ra mắt kể từ sau tháng 1/2018 sẽ được bản vá bảo mật thường xuyên, miễn là thiết bị đó có trên 100 ngàn người dùng. Thời gian nhận bản vá bảo mật sẽ kéo dài trong khoảng thời gian hai năm.

Đối với Samsung, hãng có rất nhiều dòng sản phẩm như:Samsung Galaxy a7 2018 chính hãng, Samsung galaxy J4 plus chính hãng... và đó là cả một khối lượng công việc đồ sộ của các nhà phát triển Samsung.Tuy không cần những bản cập nhật hàng tháng nhưng mọi thiết bị cần đảm bảo nhận được bản sửa lỗi bảo mật ít nhất 4 lần/năm. Điều đó có nghĩa rằng, mọi thiết bị đủ điều kiện phải được bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật, được phát hiện trước khoảng 3 tháng.Quy tắc này đã được áp dụng cho khoảng 75% thiết bị phổ biến trên thị trường kể từ tháng 7/2018 năm nay. Bắt đầu từ tháng 1/2019, quy tắc trên sẽ tiếp tục mở rộng và bao phủ 100% thiết bị trên thị trường.
Samsung là một trong những hãng tuân thủ khá tốt các thỏa thuận với Google. Có thể thấy sự gia tăng các bản vá bảo mật trên thiết bị của Samsung kể từ tháng 8 là một minh chứng. Hầu hết các flagship năm ngoái và cả thiết bị giá rẻ của Samsung đều đã được cập nhật bảo mật.

Tất nhiên bản cập nhật bảo mật chưa thể phát hành rộng rãi tới tất cả các quốc gia. Nhưng có niềm tin để hy vọng rằng, Google sẽ tiếp tục tăng tần suất cập nhật bảo mật trong thời gian tới.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo sản phẩm iPhone 7 plus cũ giá cực sock đang có tại didongthongminh

View more random threads: