Không những có cấu hình mạnh mẽ hơn, camera chất hơn mà khả năng truy cập mạng của bộ đôi iPhone XS/ XS Max cũng tốt hơn khá nhiều so với iPhone XR.

Mới đây, trang công nghệ uy tín PC Mag vừa tiến hành so sánh tốc độ truy cập mạng di động của bộ đôi iPhone XS và iPhone XR trong môi trường có kiểm soát. Được biết, bài thử nghiệm tốc độ download này được thực hiện ở thời điểm tín hiệu LTE mạnh nhất và một thời điểm khác với tín hiệu yếu hơn để xác định hiệu năng tổng quát của các thiết bị.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Kết quả là trong thử nghiệm tín hiệu LTE mạnh nhất và yếu nhất, iPhone XS cho kết quả download qua mạng LTE lần lượt là 400 Mbps và 55 Mbps. Trong khi đó, iPhone XR chỉ có kết quả thấp hơn khá nhiều, lần lượt là 200 Mbps và 32 Mbps.

Theo PC Mag, tốc độ download ấn tượng của chiếc iPhone XS có lẽ nhờ sự hiện diện của modem LTE Gigabit mới, sử dụng công nghệ 4x4 MIMO và LAA. Trong khi đó, iPhone XR chỉ sử dụng công nghệ 2x2 MIMO. Việc trang bị 4x4 MIMO góp phần đẩy băng thông lên cao và kéo tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn.