không chỉ loại cao cấp mà các thiết bị di động̣ bình dân gần tới của Samsung cũng đc đồ vật kỹ thuật cảm biến siêu âm cho thiết bị quét vân tay dưới màn hình mặt kính. Điều này nhờ vào sự hiệp tác mới giữa Samsung và Qualcomm nhằm tư vấn cảm ứng vân tay nhúng dưới cảm ứng dựa trên kỹ thuật siêu âm phổ cập hơn trên thị phần. Theo đó, lô hàng cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng (UD) của Qualcomm sẽ bắt đầu chuyển tới Samsung từ cuối năm 2018 và đầu năm 2019, có nghĩa các thành cục Galaxy sẽ sở hữu công nghệ này từ đầu năm 2019, không ít năng lực Galaxy S10 là thành phẩm Đầu tiên.


>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Bật mí những món ngon cho bà bầu 3 tháng không nên bỏ qua


các thiết bị Samsung hiện tại tập trung đưa cảm biến vân tay ra phía sau.

với cảm biến FUD, Samsung có khả năng sẽ sớm dòng bỏ thiết bị quét mống mắt trên flagship của mình, khoa học mà công ty đã ứng dụng từ khi Galaxy Note 7.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Những công bố về màn hình samsung không thể phá vỡ không phải ai cũng biết

Trên thị trường hiện đang có những smartphone vật dụng khoa học cảm biến vân tay UD, bắt đầu bằng X20 + Plus UD mà Vivo của China ra mắt tại CES 2018 hồi tháng Giêng. cảm ứng vân tay UD của X20 + Plus UD đc tạo Bởi Synaptics and dựa trên khoa học quang quẻ học.

những sản phẩm như Huawei Mate 20 Pro, OnePlus 6T, XiaoMI 8 Pro and OPPO RX17 Pro cũng trang bị cảm biến vân tay UD dựa trên công nghệ quang học.

So với cảm biến quang đãng học, cảm ứng siêu âm có một vài lợi thế hơn về độ chính xác cũng như khả năng làm việc, cho phép quét vân tay cả trong điều kiện ẩm ướt, không nhưng thế soi từng lỗ chân lông với tốc độ quét nhanh hơn không ít.


Nhưng trong tương lai sẽ hướng đến máy quét vân tay dưới màn hình.


>>>>>>>>>>Xem thêm: Nguyên nhân khiến samsung s6 bị sập nguồn không phải ai cũng biết

Qualcomm cho biết doanh nghiệp sẽ khai thác những trung tâm ai cầm tay ở Đài Loan, phòng thể nghiệm cảm biến vân tay siêu thanh ở California (Mỹ) and hợp tác với những căn hộ cung cấp màn hình TFT ở Đài Loan để cắt giảm tầm giá cung cấp cảm ứng vân tay siêu thanh. đây là cơ sở để hãng đưa nó tới với các thiết bị tầm trung của Samsung lâu dài.