Mặc dù không được hỗ trợ 3D Touch, người dùng iPhone XR vẫn có thể sử dụng công nghệ Haptic Touch thay thế trên phiên bản iOS 12.1.1.

Một trong những điểm khác biệt giữa iPhone XS và XR là sự thiếu hỗ trợ 3D Touch, tính năng cho phép người dùng nhấn thêm lực trên màn hình điện thoại để truy cập các phím tắt nhất định.

Tuy nhiên, với phiên bản iOS 12.1.1 sắp ra mắt, Apple dự kiến sẽ bù đắp cho chủ sở hữu của iPhone XR bằng việc hỗ trợ thêm cho Haptic Touch một trong những tính năng đặc trưng của 3D Touch đó là mở rộng thêm thông báo cho ứng dụng.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Haptic Touch là một trong những tính năng có mặt trên iPhone XR, cho phép người dùng có thể thực hiện một số chức năng tương tự như 3D Touch mà không cần phần cứng chuyên dụng.

Hiện tại, người dùng iPhone XR thường bị giới hạn khi khởi chạy máy ảnh hoặc đèn pin trên màn hình khóa hoặc điều chỉnh cài đặt trên Trung tâm điều khiển.

Nhưng với tính năng Haptic Touch mới, người dùng giờ đây có thể truy cập dễ dàng hơn bằng cách nhấn và giữ trên màn hình điện thoại cho đến khi nhận lệnh.

Mặc dù thao tác nhấn và giữ trên màn hình sẽ mất thời gian hơn trước nhưng sự tồn tại của Haptic Touch dường như là một sự thay thế phù hợp cho 3D Touch.

Apple trước đó tiết lộ với The Verge rằng, công ty dự định mở rộng thêm khả năng của Haptic Touch và một trong số đó là cho phép người dùng mở rộng các thông báo trong iOS 12.1.1.

iOS 12.1.1 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và ngày phát hành chính xác vẫn chưa được xác nhận.

View more random threads: