Việc chọn mua một chiếc iPhone mới không hề dễ đối với một người dùng thông thường. Nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc iPhone mới thì bạn sẽ có 7 thiết bị khác nhau để chọn lựa.

Sau khi thế hệ iPhone 2018 ra mắt thì Apple đã ngừng sản xuất iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone X. Mặc dù iPhone Xs mang vẻ ngoài tuyệt đẹp và mạnh mẽ nhưng không phải là chiếc smartphone đáng bỏ tiền ra để bạn sở hữu nhất.

Ngay bây giờ, cùng xem bảng xếp hạng 7 chiếc iPhone đáng mua nhất theo đánh giá của chuyên trang uy tín Business Insider, theo thứ tự từ thấp đến cao nhé!

7. iPhone 8 Plus

iPhone 8 Plus là một thiết bị đã có tuổi đời 1 năm, nhưng cây viết Hollis Johnson không có nhiều nhiều lý do để mua hơn so với các mẫu iPhone còn lại.

Mặc dù, sản phẩm sở hữu những tính năng đáng giá như sạc không dây, chip Apple A11 Bionic cho hiệu năng đáng gờm và hệ thống camera chất lượng. Nhưng chắc chắn đây không phải là một món hời, đặc biệt là chỉ cần bỏ ra thêm 50 USD (1.1 triệu) là bạn đã có thể mua được iPhone XR.

Giá bán của iPhone 8 Plus bắt đầu từ 699 USD (16.2 triệu).

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

6. iPhone Xs Max

Nhìn bề ngoài iPhone Xs Max trông rất sang trọng, đẳng cấp nhưng nó lại có kích thước “quá cỡ” và giá bán cũng đắt đỏ không kém.

Chiếc điện thoại này có giá 1.099 USD (25.6 triệu) nhưng người dùng có thể tốn đến 1.449 USD (34.9 triệu) nếu mua phiên bản bộ nhớ trong 512 GB. Màn hình quá lớn dẫn đến trải nghiệm không được tốt, nhất là khi sử dụng bằng một tay.

Nhưng iPhone Xs Max là một chiếc iPhone mang lại hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ. Thiết bị tích hợp chip A12 Bionic mới của Apple, hệ thống camera đáng kinh ngạc, màn hình OLED tuyệt đẹp và có tùy chọn màu vàng đồng đẹp mắt.

5. iPhone 8

iPhone 8 có một chút hơn ưu điểm so với iPhone 8 Plus là về kích thước. Kích thước tiêu chuẩn trên iPhone 8 giúp người dùng có cảm giác cầm nắm vừa vặn và thoải mái hơn trong lòng bàn tay.

Nhưng iPhone 8 lại không được sở hữu camera kép như iPhone 8 Plus. Quan trọng là tiết kiệm được 100 USD (2.3 triệu) thì điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được với nhiều người.

Còn lại iPhone 8 vẫn có những tính năng như trên người anh em của mình đó là sạc nhanh, sạc không dây, kháng nước, camera đẹp, chip A11 Bionic A11 và bộ nhớ trong tiêu chuẩn 64 GB.

iPhone 8 đang có giá bán đắt đầu từ 599 USD (13.9 triệu).

4. iPhone 7

iPhone 7 đã có tuổi đời 2 năm, nhưng thiết bị bây giờ khá đáng mua và có giá bán rẻ nhất trong 7 mẫu iPhone.

Thiết bị này có gần như tất cả các tính năng hầu hết mọi người cần. Một hệ thống camera không chệnh lệch nhiều so với iPhone 8, kích thước màn hình tương tự và cũng có khả năng kháng nước.

Chỉ có 3 tính năng trên iPhone 7 thua thiệt iPhone 8 đó là không có sạc không dây, dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn chỉ ở 32 GB và nó chạy chip Apple A10.

Ngoài ra, iPhone 7 có 4 tùy chọn màu sắc so với 3 màu sắc trên iPhone 8, chất liệu nhôm cầm nhẹ tay và quan trọng hơn tiết kiệm được cho bạn số tiền 100 USD (2.3 triệu). Hiện iPhone 7 lên kệ với giá bán từ 499 USD (11.6 triệu).

3. iPhone Xs

iPhone Xs là một phiên bản nâng cấp của iPhone X – mẫu iPhone đã bị Apple khai tử sớm trong năm 2018.

Không được nâng cấp quá nhiều so với người tiền nhiệm nhưng trải nghiệm mang lại thực sự đáng kinh ngạc. Sản phẩm có một màn hình OLED lớn rất đẹp, camera ấn tượng và có ba màu sắc sang trọng.

Thêm vào đó, máy còn hỗ trợ sạc không dây, khả năng kháng nước và bảo mật Face ID an toàn hơn.

Dù có nhiều ưu điểm để mua nhưng mức giá cao là rào cản lớn nhất của iPhone Xs. Mức giá của sản phẩm lên đến 1.349 USD (31.4 triệu) cho phiên bản bộ nhớ trong cao nhất. Giá bán bây giờ của iPhone Xs bắt đầu từ 999 USD (23.2 triệu).

2. iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus có tất cả những tính năng cần thiết. Cụ thể, máy được tích hợp camera kép với khả năng chụp xóa phông, màn hình 5.5 inch lớn, kháng nước và có tuổi thọ pin gần như giống hệt với iPhone 8 Plus.

Ngoại trừ việc không hỗ trợ sạc không dây và bộ vi xử lý không được mạnh mẽ thì iPhone 7 Plus gần như là một chiếc iPhone 8 Plus và có giá bán thấp hơn 100 USD (2.3 triệu).

iPhone 7 Plus đang có giá bán từ 549 USD (12.7 triệu).

1. iPhone Xr

Đây được đánh giá là chiếc iPhone đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại.

iPhone Xr được phát hành vào tháng 10 và có tất cả các tính năng tiêu chuẩn trong năm 2018 cần có gồm: sạc không dây, một camera tuyệt vời, khả năng kháng nước, bảo mật Face ID và màn hình lớn.

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn tùy chọn màu sắc theo sở thích vì nó có 6 màu sắc thú vị: đỏ, san hô, vàng, xanh dương, trắng và đen.

Lý do lớn nhất là iPhone Xr có giá bán thấp hơn 250 USD (5.8 triệu) so với iPhone Xs. Được biết, iPhone Xr đang có giá bán bắt đầu từ 749 USD (17.5 triệu).