Tai nghe không dây AirPods khi xuất hiện được đánh giá là sáng tạo và tiện dụng. Nhưng nó lại rất dễ mất một bên.

Tai nghe AirPods của Apple có một thiết kế rất tốt đối với người dùng. 2 chiếc tai trái, phải được tách rời, hoàn toàn không có kết nối bằng dây khiến cho người dùng thoải mái nhất khi sử dụng.

Nhưng chính vì không còn kết nối vật lý nào đã hiến cho người dùng rất dễ mất 1 bên tai nghe. Tuy nhiên chức năng Tìm iPhone của iCloud cũng phần nào giúp người dùng tìm lại bên tai nghe bị mất, thậm chí là tìm lại cả hộp đựng tai nghe.

Chức năng tìm tai nghe này có thể hoạt động trên phiên bản iOS từ 10.3 trở lên và chiêc điện thoại, iPad được kết nối với tai nghe AirPods phải được đăng nhập cùng tài khoản iCloud đã bật chức năng tìm iPhone.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Chức năng này hoạt động ngay cả khi tai nghe bị hết pin, Find my AirPods sẽ hiển thị vị trí cuối cùng mà chiếc tai nghe xuất hiện.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần đăng nhập vào trang iCloud.com, bấm vào phần Find My iPhone và chọn All Devices, sau đó chọn AirPods mình muốn tìm.

Tại đây, màu xanh biển sẽ hiển thị vị trí của thiết bị đang dùng để đăng nhập iCloud, màu xanh lá cây hiển thị các thiết bị đang trực tuyến.

Khi tìm chiếc tai nghe, nếu thấy 1 bên tai, người dùng cầm cho bên tai nghe này vào hộp, đóng nắp và mở lại Find My iPhone, bản đồ sẽ tiếp tục hiển thị vị trí của bên tai nghe còn lại. Người dùng khi bật chức năng phát âm thanh thì khi tìm tới gần 1 bên tai nghe (chiếc iPhone được kết nối với tai nghe tới gần) phần tai nghe sẽ phát ra âm thanh lớn dần trong 2 phút, nếu tìm thấy, phần tai nghe này sẽ ngừng phát tiếng.