Đến thời điểm này, thật an toàn để nói rằng bạn không bao giờ có thể giả định rằng các nhà sản xuất điện thoại quảng bá điện thoại của họ bằng cách sử dụng các bức ảnh thực tế được chụp bằng sản phẩm mà họ đang quảng cáo. Đây có phải là quảng cáo sai không? Chỉ khi một lưu ý một cách rõ ràng nói một điều và nói dối về nó. Nếu không, liệu nó có giải thích?

Lần này, bức ảnh được đề cập là một bức ảnh mà bạn có thể tìm thấy trên phiên bản Hồng Kông của trang đích Galaxy A8 Star của Samsung . Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy nó, mô tả Tập trung trực tiếp và cách người dùng có thể điều chỉnh hiệu ứng bokeh theo cách thủ công đến mức ít hoặc nhiều tùy ý. Chỉ, bức ảnh này không thực sự bị bắn với thứ darn.


Nguồn: DIYPhotography.net chụp bởi Dunja Djudjic

Điều này là mỉa mai bởi vì Samsung đã làm điều tương tự với Samsung Galaxy A8 đầu năm nay, trong hai tweets của Samsung Brazil . Rõ ràng, việc đăng ảnh tự sướng để quảng bá điện thoại thông minh không được chụp bằng điện thoại thực và sau đó đóng dấu “Samsung” trong ảnh không phải là quảng cáo giả trong mắt của Samsung. Hai mẩu tin đó cuối cùng đã bị gỡ xuống.Samsung Galaxy J4 Plus chính hãng
Samsung Galaxy A7 2018 chính hãng siêu phẩm 4 camera sau cực chất

Các nhiếp ảnh gia, Dunja Djudjic, người đã chụp bức ảnh của mình, phát hiện ra về điều này khi cô được thông báo rằng hình ảnh của cô đã được bán trên Getty qua EyeEm và ngay lập tức đã làm một tìm kiếm hình ảnh ngược lại. Phản ứng ban đầu của cô khi sử dụng bức ảnh “giả mạo chế độ chân dung của điện thoại”, là “bùng nổ thành tiếng cười”, không phải vì những gì Samsung đã làm, mà là vì khuôn mặt cô ấy như thế nào.


Ít nhất, có vẻ như Samsung đã mua hợp pháp quyền sử dụng ảnh, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với các tài liệu quảng cáo và quảng cáo khi ảnh được quảng cáo trên điện thoại thông minh không được chụp nhưng được ngụ ý rõ ràng ? Không có gì rõ ràng, điều này là không có gì mới và chúng ta có thể mong đợi các công ty điện thoại thông minh tiếp tục làm điều này.

Có lẽ một số nơi có luật bảo vệ người tiêu dùng khắt khe hơn sẽ bắt đầu khóa xuống loại quảng cáo ngụ ý này. Đối với những gì nó có giá trị, Samsung không phải là người phạm tội duy nhất - Huawei đã bị bắt làm điều tương tự với Huawei Nova 3i và trả lời với một tuyên bố biện minh cho thực hành trong một video quảng cáo bằng cách nhắc lại rằng "các bức ảnh sản phẩm chỉ để tham khảo" .

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm iPhone 7 Plus cũ đang có giá tốt tại Di Động Thông Minh